Iran cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ chớ tham gia tấn công Syria

28/08/2013 13:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bộ Ngoại giao Iran cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác trong khu vực về hậu quả của bất kỳ sự tham gia nào vào một cuộc chiến tranh trong tương lai ở Syria và cho rằng một động thái như vậy chỉ phục vụ lợi ích của Israel.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Seyed Abbas Araqchi.

Phát biểu với các phóng viên trong một cuộc họp báo hàng tuần ở Tehran hôm thứ Ba, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Seyed Abbas Araqchi yêu cầu các nước trong khu vực và "bạn bè Thổ Nhĩ Kỳ" nên "cẩn thận với những gì đang xảy ra ở Syria".

"Toàn bộ khu vực cần phải giữ cảnh giác và không cho phép lan rộng cuộc khủng hoảng bằng các biện pháp khắc nghiệt", ông nói thêm.
                                                                        
Cảnh báo trên được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Ankara đã nhận được bảo đảm từ Washington rằng họ đã chuẩn bị những gì cần thiết để trừng phạt Damascus nếu LHQ không thể ra quyết định làm điều này do sự phủ quyết của Nga, Trung Quốc. 

Các báo cáo trước đó nói rằng Ankara đã gửi 400 tấn vũ khí được một số quốc gia vùng Vịnh Ba Tư cung cấp cho các phiến quân Syria ở miền Bắc nước này. Lô hàng chủ yếu là đạn dược cho súng phóng lựu vác vai và súng phòng không.


Nguyễn Hường