Israel không kích biên giới Li-băng, giáp Syria

25/02/2014 07:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các máy bay chiến đấu Israel đã tấn công một mục tiêu ở miền đông Li-băng, gần biên giới với Syria hôm 24/2, Reuters dẫn một nguồn tin an ninh cho biết.
Máy bay Israel đã tấn công trong khu vực này nhiều lần trong hai năm qua. Hình minh họa.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về mục tiêu cụ thể hoặc vị trí chính xác của cuộc không kích này. Nhưng được biết, nó diễn ra ở trong một khu vực miền núi gần biên giới Syria.

Quân đội Israel từ chối bình luận về báo cáo trên như những lần trước, nhưng một nguồn tin an ninh Israel đã xác nhận rằng đã có một "hoạt động mạnh mẽ bất thường của lực lượng không quân ở phía bắc" - ngụ ý đề cập đến Li-băng, Reuters cho biết. 

Khu vực biên giới phía đông của Li-băng thường được sử dụng bởi những kẻ buôn lậu. Máy bay Israel đã tấn công trong khu vực này nhiều lần trong hai năm qua.

Nguồn tin an ninh nói rằng mục tiêu của vụ không kích có thể là xe tải chở vũ khí dành cho nhóm dân quân Hezbollah của Li-băng từ Syria.

Trước đó, Israel cũng đã nhiều lần tuyên bố sẽ tìm mọi cách để chặn hoạt động cung cấp vũ khí cho Hezbollah từ Syria và không ít lần gián tiếp thừa nhận đã tấn công tiêu diệt các lô hàng vũ khí này trên lãnh thổ Syria. 

Nguyễn Hường