Israel ném bom Nam Li-băng trả đũa vụ tấn công tên lửa

23/08/2013 10:35 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Phương tiện truyền thông Li-băng đã đưa tin cảnh báo rằng quân đội Israel sẽ nhanh chóng trả đũa, tấn công các mục tiêu ở phía nam Li-băng, nhưng quân đội nước này đã bác bỏ.

Các máy bay ném bom Israel đã không kích miền nam thủ đô Beirut, Li-băng vào sáng sớm ngày 23/8 trong một động thái mà theo lời phát ngôn viên quân đội nước này là cuộc trả đũa vụ tấn công tên lửa vào miền Bắc Israel một ngày trước.

Hai chiếc F-15I của quân đội Israel.

Trong tuyên bố trên Facebook, người phát ngôn quân đội Israel Yoav Mordechai cho biết vụ không kích diễn ra trước 5 giờ sáng là "phản ứng đáp trả cuộc bắn tên lửa vào miền Bắc" nước này chiều hôm trước.

Theo ông, các máy bay đã ném bom các "mục tiêu khủng bố" trong thị trấn ven biển al-Naameh.

Mordechai cho biết, các máy bay ném bom đã trở về căn cứ an toàn sau vụ tấn công. Hiện chưa có báo cáo thương vong chính xác tại Li-băng.

Theo lời người dân Beirut tiết lộ trên Twitter, họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn mà họ tin là do máy bay của Israel gây ra tại khu phố al-Naameh, cách thủ đô Beirut khoảng 15 km.

Theo một số cư dân mạng Li-băng, mục tiêu là trụ sở của Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine.

Bốn quả tên lửa đã bắn từ Li-băng vào miền Bắc Israel chiều ngày 22/8. Không có thương vong, nhưng đã gây thiệt hại cho một số ngôi nhà ở khu vực Nahariya. 

Phương tiện truyền thông Li-băng đã đưa tin cảnh báo rằng quân đội Israel sẽ nhanh chóng trả đũa, tấn công các mục tiêu ở phía nam Li-băng, nhưng quân đội nước này đã bác bỏ.


Nguyễn Hường