Kim Jong-un được bầu là đại biểu hội nghị Đảng Lao động

27/03/2012 13:22 Ngọc Huyền (Theo Koreantimes)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm đại biểu dự hội nghị của Đảng Lao động trong thời gian sắp tới.
Truyền thông trung ương Triều Tiên ngày 27/3 cho biết, quân đội Triều Tiên đã bầu nhà lãnh đạo Kim Jong-un trở thành đại biểu dự hội nghị của Đảng Lao động trong thời gian sắp tới.

Nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh áp lực quốc tế gia tăng lên Bình Nhưỡng buộc nước này huỷ kế hoạch phóng tên lửa vào tháng tới.

Hàn Quốc, Mỹ và các cường quốc khu vực khác nghi ngờ việc phóng tên lửa có thể là một thử nghiệm trá hình của công nghệ tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên vốn bị cấm theo nghị quyết Liên Hợp Quốc 2009.

Sự lựa chọn ông Kim là "điều vinh dự nhất, sự kiện lớn nhất và tài sản lớn nhất" của Quân đội nhân dân Triều Tiên - Kim Jong Gak, Phó tổng cục trưởng thứ nhất - Tổng cục chính trị quân đội cho hay.

Quyết định này được đưa ra trước khi Đảng Lao động triệu tập hội nghị quan trọng cho một nỗ lực tiếp tục củng cố nắm quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ.


Từ hồi tháng 2, Đảng Lao động nước này cho biết hội nghị được lên kế hoạch để "tôn vinh cuộc sống và và những chiến công cách mạng thiêng liêng" của cố Chủ tịch Kim Jong-il và "những người thân cận" xung quanh con trai - người kế nhiệm ông, Kim Jong-un.

Triều Tiên cũng dự kiến sẽ tổ chức một phiên họp riêng của quốc hội vào ngày 13/4, cuộc họp đầu tiên kể từ sau sự ra đi của ông Kim Jong-il.

Bên cạnh đó, Kim Jong-un cũng đã gửi một thông điệp cảm ơn tới tất cả các binh sĩ và mọi người đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của cha mình.

Ngọc Huyền (Theo Koreantimes)