Kim Jong-un không còn đe dọa Mỹ - Hàn, chia sẻ bí kíp nấu rượu ngon

22/05/2013 08:57 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Kim Jong-un chỉ đạo nhà máy phải đảm bảo rượu nấu ra có chất lượng, trong đó ông chia sẻ, muốn có rượu ngon điều quan trọng nằm ở chất lượng nguồn nước.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi thị sát một đơn vị quân đội hôm 21/5

Thời báo Hoàn Cầu ngày 22/5 dẫn nguồn tin tờ Rodong Sinmun Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo nước này ông Kim Jong-un hôm qua 21/5 đã đi thị sát và thăm hỏi đơn vị quân đội phiên hiệu 405, đây là lần đầu tiên Kim Jong-un thị sát quân đội trong 2 tháng qua nhưng không thấy nhà lãnh đạo này đưa ra bất cứ thông điệp nào đe dọa tấn công Mỹ - Hàn vốn thường thấy trong các chuyến thị sát trước.

Kim Jong-un nhắc nhở các đơn vị đến phăm phải chú ý làm tốt công tác hậu cần, vì đảm bảo tốt hậu cần là một phần quan trọng của công tác sẵn sàng chiến đấu. Sau đó nhà lãnh đạo Triều Tiên đi thăm nông trường 621 do chính Kim Jong-un chỉ thị thành lập để nuôi dê, sơn dường và các loại gia súc lấy thịt cung cấp cho các đơn vị quân đội. Ông nhắc nhở nông trường phải "quán triệt tinh thần biến cỏ thành thịt".

Khác hoàn toàn với 2 tháng trước, mỗi khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đi thăm các đơn vị quân đội hoặc giám sát, chỉ đạo các cuộc tập trận pháo binh, không quân là Bình Nhưỡng lại lên tiếng chỉ trích Mỹ - Hàn, đe dọa sẽ tấn công phủ đầu hạt nhân Washington và Seoul, nhưng lần này Bình Nhưỡng chỉ lẳng lặng bắn 6 quả tên lửa tầm ngắn và không đưa ra những phát ngôn "gây sốc" nào.

Kim Jong-un đi thăm một nhà máy nấu rượu và chia sẻ bí kíp nấu rượu ngon hôm 19/5

Trước đó, hôm 19/5 nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi kiểm tra một nhà máy rượu ở Bình Nhưỡng. Tại đây Kim Jong-un chỉ đạo nhà máy phải đảm bảo rượu nấu ra có chất lượng, trong đó ông chia sẻ, muốn có rượu ngon điều quan trọng nằm ở chất lượng nguồn nước.

Kim Jong-un hỏi han khá kỹ lãnh đạo nhà máy rượu về nguồn nước suối dùng để nấu rượu, sau đó tiếp tục đi xem quy trình đóng chai rồi chỉ thị tiếp, phải đưa máy móc tự động hóa vào quá trình này, giảm bớt nhân công nhằm giảm giá thành sản phẩm.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)