Kinh hoàng: Phát hiện dòi trong thức ăn của công nhân

28/06/2012 07:58 Đình Hường
(GDVN) - Hàng trăm công nhân của Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam đã đồng loạt bỏ ăn sau khi phát hiện trong khay thức ăn của công ty có dòi.

Theo phản ánh của một số công nhân hiện đang làm việc tại Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (địa chỉ tại khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, Hà Nam) cho biết: Khoảng 11h30 ngày 25/6, sau khi tan ca một công nhân của công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam xuống nhà bếp của công ty để ăn cơm trưa đã phát hiện ra dòi trong món chuối xanh nấu mẻ khiến công nhân này vô cùng sợ hãi. 


Dòi xuất hiện trong thức ăn dành cho công nhân của Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (ảnh do công nhân cung cấp)

Sau khi bị công nhân phát hiện trong thức ăn có dòi, đầu bếp của công ty đã cất khay thức ăn đó vào trong. Tuy nhiên theo phản ánh của công nhân thì trong khay thức ăn khác của công ty cũng xuất hiện dòi. Ngay sau đó, công nhân của công ty đã hô hoán mọi người là trong trong thức ăn của công ty có dòi để mọi người không lấy thức ăn nữa.


Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm công nhân đi ăn đông nên mau chóng lan truyền ra khắp nơi khiến cho hàng trăm công nhân một phen khiếp sợ. Những công nhân này sau khi biết thông tin thức ăn có dòi đã đồng loạt bỏ ăn để phản đối việc thức ăn không đảm bảo vệ sinh.


Hàng trăm công nhân bỏ ăn để phản đối thức ăn có dòi (ảnh do công nhân cung cấp)

Ngay khi vụ việc xảy ra lãnh đạo của công đi đã có mặt để giải thích sự việc, đồng thời hai người đại diện cho công nhân đã đứng lên đòi quyền lợi cho tập thể công nhân trong công ty.


Chị C.T.H, công nhân của Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam cho biết: “Thức ăn của công ty không đảm bảo vệ sinh, nhất là ca đêm công nhân ăn thường xảy ra đau bụng. Từ trước tới nay đã có ba bốn lần thức ăn bị ôi, trong đó có thịt lợn bị thối, bốc mùi, không ăn được”. 


Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã cố gắng liên hệ với lãnh đạo của Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam để làm rõ sự việc, tuy nhiên phía công ty đã từ chối trả lời phóng viên. 


Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, là công ty thành viên của tập đoàn Sumitomo Wiring Systems Nhật Bản, chuyên sản xuất dây dẫn điện nhỏ được sử dụng trong động cơ xe ô tô.Đình Hường