Lộ chân dung một người Iran mang hộ chiếu giả trên máy bay Malaysia

11/03/2014 16:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Pouria Nour Mohammad Mehrdad, 19 tuổi, người gốc Iran sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay mất tích đang tìm cách di cư sang Đức, nơi mẹ anh đang chờ.

Channel News Asia ngày 11/3 dẫn lời người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Malaysia cho biết, một trong hai người đàn ông mang hộ chiếu giả lên chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đang mất tích không có liên hệ với khủng bố.

Theo ông Khalid Abu Bakar, Pouria Nour Mohammad Mehrdad, 19 tuổi, người gốc Iran sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay mất tích đang tìm cách di cư sang Đức, nơi mẹ anh đang chờ ở Frankfurt.

Chân dung Pouria Nour Mohammad Mehrdad do Malaysia công bố.

"Chúng tôi tin rằng anh ta không có khả năng là thành viên của bất kỳ nhóm khủng bố nào và chúng tôi tin rằng anh ta đang cố gắng di cư sang Đức", ông cho biết trong cuộc họp báo hôm 11/3.

Khalid cho biết, các nhà điều tra đang cố gắng xác định thông tin người đang ông Iran thứ hai mang hộ chiếu giả. 

4 giả thuyết đang được các nhà điều tra tập trung nghiên cứu để lý giải cho nguyên nhân vụ mất tích máy bay bí ẩn trên là máy bay bị cướp, phá hoại, tâm lý bất thường của các hành khách và phi hành đoàn, và các vấn đề xã hội mà hành khách trên máy bay phải đối mặt - chẳng hạn như trước khi đi du lịch đã tham gia một gói bảo hiểm giá trị lớn.

Tuy nhiên, theo ông Khalid, phát hiện mới trên không đồng nghĩa với việc các nhà điều tra sẽ loại bỏ hoàn toàn giả thuyết chiếc máy bay đã bị tấn công khủng bố./.

Nguyễn Hường