Máy tính bảng mỏng và mềm như giấy

09/01/2013 06:02 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Công nghệ phát triển máy tính bảng mỏng như giấy và có thể xoắn, gập mà không bị hỏng được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queenn (Canada) hợp tác với Plastic Logic và Intel Labs.


Một cuộc cách mạng đang diễn ra trong ngành công nghệ chế tạo máy tính bảng và hứa hẹn sẽ cho ra mắt người tiêu dùng những sản phẩm có độ mỏng và mềm như giấy vào 5 năm tới.

Công nghệ phát triển máy tính bảng mỏng như giấy và có thể xoắn, gập mà không bị hỏng.

Công nghệ phát triển máy tính bảng mỏng như giấy và có thể xoắn, gập mà không bị hỏng được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queenn (Canada) hợp tác với Plastic Logic và Intel Labs.

Một nguyên mẫu của chiếc máy tính bảng thế hệ mới, được gọi là "PaperTabs", này sẽ được hiển thị vào cuối tuần này tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas (Mỹ).

Nó được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queenn (Canada) hợp tác với Plastic Logic và Intel Labs.

Nhóm nghiên cứu dự kiến cũng sẽ cho ra mắt khái niệm máy tính để bàn mới sử dụng tới 10 hoặc nhiều hơn các màn hình tương tác hoặc "PaperTabs" cho mỗi ứng dụng thay vì dùng một màn hình với các cửa sổ theo cách truyền thống.

Chúng cũng có thể được sử dụng như sách điện tử mà người dùng chỉ cần uốn cong màn hình là có thể chuyển trang.

Chỉ cần uốn cong màn hình là có thể chuyển trang.


PaperTabs cũng có thể cho phép người dùng gửi ảnh rất đơn giản bằng cách kết hợp một PaperTabs soạn thảo email với một "PaperTabs" khác hiển thị hình ảnh. Sau đó, hình ảnh này được tự động đính kèm vào email. Email có thể được gửi bằng cách nhấn gửi hoặc uốn cong góc trên cùng của màn hình.

Trong một tuyên bố, Intel cho biết công nghệ này cuối cùng có thể thay thế hoàn toàn màn hình truyền thống. Trong vòng 5-10 năm tới, hầu hết các máy tính (từ laptop đến máy tính bảng) sẽ được xem xét và cải tiến thành "những tờ giấy màu" - Ryan Brotman, một nhà khoa học nghiên cứu tại Intel, nói.

Trong một tuyên bố, Intel cho biết công nghệ này cuối cùng có thể thay thế hoàn toàn màn hình truyền thống.

Các nhà nghiên cứu còn tin rằng nó có thể thay thế hoàn toàn cho những tờ giấy bình thường.

 
"PaperTabs" sẽ được hiển thị vào cuối tuần này tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas (Mỹ).

Màn hình của "PaperTabs" có độ phân giải cao, rộng 10.7” và được phát triển bởi Plastic Logic. Màn hình cảm ứng linh hoạt và được hỗ trợ bởi chíp Intel® CoreTM i5 Processor thế hệ 2. Màn hình nhựa Plastic Logic linh hoạt.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)