Mục sư đốt kinh Koran muốn trở thành Tổng thống Mỹ

28/10/2011 11:04 Nguyễn Hường (Theo UPI, Lenta)
(GDVN) - Terry Jones, một mục sư Florida từng tuyên bố sẽ đốt kinh Koran kỷ niệm sự kiện 11/9, đã bày tỏ ý định muốn trở thành Tổng thống Mỹ.
Ông Jones, 59 tuổi, đang tìm kiếm một ghế ngồi trong Đảng Cộng hòa đã lên tiếng tuyên bố rằng ông ủng hộ các chính sách bảo thủ và sẽ theo đuổi mục tiêu cắt giảm chi tiêu công, trục xuất tất cả những người nhập cư bất hợp pháp ra khỏi nước Mỹ cũng đưa tất cả các binh sĩ Mỹ đồn trú ở nước ngoài trở về.
Mục sư Terry Jones

Mục sư Jones còn nói với đài phát thanh WOKV ở Jacksonville rằng, ông đang nỗ lực để trở thành đại diện của Đảng Cộng hòa tham gia ứng cử chức Tổng thống Mỹ. Theo ông, lý do khiến ông theo đuổi mục tiêu này là vì các ứng cử viên hiện tại của Đảng Cộng hòa đều không xứng đáng bởi họ đã không trung thực với cử tri.

Cũng trong một văn bản được mục sư Jones vừa mới cho công bố, nước Mỹ "bội chi 4 triệu USD mỗi ngày" và việc không cân bằng ngân sách quốc gia sẽ dân tới sự sụp đổ của nền kinh tế.

Ngoài ra, ông Jones cũng cho rằng, 20 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sinh sống tại Mỹ cần phải rời khỏi  đất nước này để dành việc làm cho công dân Mỹ. Ông Jones cũng nhấn mạnh tới việc cần thiết phải cắt giảm thế và các quy định trong kinh doanh để kích thích nền kinh tế Mỹ tăng trưởng.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, ông Jones đã không đề cập tới mối quan hệ của Mỹ và các nước Hồi giáo.

Mục sư Jones trở nên nổi tiếng sau khi ông tuyên bố sẽ đốt một bản sao cuốn kinh Koran để kỷ niệm sự kiện 11/9 vào năm ngoái.
Nguyễn Hường (Theo UPI, Lenta)