Năm 2012, người Nhật "bỏ mạng" trong phim Trung Quốc gần 1 tỷ lần

18/02/2013 19:01 Nguồn: VOR
Trong năm 2013, nhu cầu xem các bộ phim về sự trả thù phát xít Nhật thể hiện tâm lý chống Nhật Bản trong xã hội Trung Quốc vẫn còn rất cao
Một bộ phim Trung Quốc với bối cảnh chiến tranh chống Nhật Bản (hình minh họa)

Những cảnh phim quay cái chết của binh sỹ Nhật xuất hiện trên các cuốn phim truyền hình của Trung Quốc trong năm 2012 gần 1 tỷ lần, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết vào hôm thứ Hai.

Tần số những cảnh tương tự trong các bộ phim được dựng tại xưởng phim Hendyan (Hengdian World Studios) nói lên nhu cầu của khán giả Trung Quốc muốn được xem các bộ phim truyền hình lịch sử nói về cuộc chiến tranh kháng Nhật, các thông tin cho biết.

Hơn 200 bộ phim truyền hình đã được trình chiếu tại Trung Quốc vào năm 2012. Trong đó có gần 70 phim về đề tài chiến tranh và cuộc kháng chiến chống Nhật.

Trong năm 2013, nhu cầu xem các bộ phim về sự trả thù phát xít Nhật thể hiện tâm lý chống Nhật Bản trong xã hội Trung Quốc vẫn còn rất cao, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết.

Trong khi đó, các blogger người Trung quốc trên các trang mạng xã hội chỉ trích sự tùy tiện trong việc dàn dựng các cuốn phim lịch sử nhằm mục đích kích thích chủ nghĩa dân tộc.


Nguồn: VOR