Nam thanh, nữ tú Hà Thành tổ chức đám cưới tập thể tại trường học

17/03/2013 16:25 Hoàng Lâm - Nguyễn Huệ
(GDVN) - Tại trường tiểu học Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), sáng 17/3 đã diễn ra đám cưới tập thể của 10 cặp đôi tiêu biểu nhất thủ đô Hà Nội.
Ngay từ sáng sớm, 10 cặp đôi nam thanh, nữ tú của thủ đô Hà Nội đã tề tựu để cùng tham gia tổ chức một đám cưới tập thể. Những cặp đôi này đều là những cặp trai tài gái sắc được lựa chọn ở thủ đô.
Trước đó, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội đã xây dựng và báo cáo với UBND TP Hà Nội mô hình điểm cưới theo nếp sống văn minh của thanh niên Thủ đô. Kế hoạch đã được lãnh đạo Thành phố rất ủng hộ và đánh giá cao. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết đã đồng ý chủ trương việc tổ chức lễ cưới tập thể, mô hình điểm cưới theo nếp sống văn minh của thanh niên Thủ đô vào sáng 17/3 tại quận Hoàng Mai.
Đặc biệt, trong đám cưới tập thể này, các cặp đôi còn nhận được lá thư chúc mừng của Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị: Thành phố chúng ta đang thực hiện nếp sống mới theo lời dậy của Bác Hồ: Cái gì cũ mà xấu thì phải bỏ. Cái gì cũ mà không xấu, nhưng phiền phức thì phải sửa đổi cho hợp lý. Cái gì cũ mà tốt thì phải phát triển thêm. Cái gì mới mà hay thì phải làm.
Đoàn thanh niên cần tích cực đẩy mạnh những mô hình đám cưới vui tươi, nhưng tiết kiệm. Đồng thời vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng xóa bỏ những tập tục xa hoa, lãng phí trong đám cưới; góp phần vào phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Trời mưa lất phất không làm cho đám cưới tập thể bớt vui
Những cặp đôi trong đám cưới tập thể sáng 17/3 đều là những công dân điển hình của thủ đô Hà Nội
Người dân hiếu kỳ trước đám cưới tập thể
Cô dâu chờ chú rể trao nhẫn cưới
Ngày vui của 10 cặp đôi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người thân và bạn bè
Các cặp đôi khoe nhẫn cưới 
Cùng rót rượu vang 
Và cùng ước nguyện chia ngọt sẻ bùi với nhau đến hết cuộc đời
Là người dẫn chương trình trong lễ thành hôn, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Trong một lễ thành hôn không cầu kỳ, không xa hoa, lãng phí của 10 cặp đôi rất trẻ, rất xinh; các bạn đến với nhau và tôi nghĩ rằng đó mới là lúc chúng ta tìm được bản chất của việc tổ chức hôn lễ: sau hôn lễ các bạn sống như thế nào chứ không phải hôn lễ tổ chức ra sao. Họ có thể tổ chức hôn lễ đơn giản nhưng họ sống với nhau hạnh phúc, thế là đủ”.
Đặc biệt không thể thiếu những nụ hôn ngọt ngào nồng cháy của các cặp đôi như muốn nói lời ước nguyện sẽ mai cùng sống bên nhau đến đầu bạc răng long...
Hoàng Lâm - Nguyễn Huệ