Nạn nhân vụ chìm phà Hàn Quốc nhắn tin báo vẫn còn sống?

17/04/2014 13:24 Nhật Minh
(GDVN) - Những hành khách bị mắc kẹt trong chiếc phà Hàn Quốc bị đắm hôm 16.4 đã tuyệt vọng gửi tin nhắn cho người thân của mình để thông báo rằng họ vẫn còn sống.

Theo hãng CNN, hôm 17.4 đài truyền hình YTN của Hàn Quốc đã tăng tải một số tin nhắn từ những hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong chiếc phà bị chìm tới những người thân của họ. Tuy nhiên, hãng CNN cho biết, hiện vẫn chưa thể khẳng định tính xác thực của các tin nhắn. Họ cũng không biết thực tế đang có chuyện gì xảy ra với những hành khách trên chiếc phà này.

Nhiều thân nhân các nạn nhân cho truyền thông xem những tin nhắn họ nhận được từ người thân bị kẹt bên trong chiếc phà gặp nạn. 

Những dòng tin nhắn này đã được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, khiến nhiều người cảm thấy xót xa, tạo nên bầu không khí hỗn loạn về tình hình vụ việc. 

CNN dẫn lại tin nhắn từ một hành khách đang mắc kẹt trên phà Sewol cho biết: “Không có sóng điện thoại, cũng không có kết nối Internet nên tôi chỉ có thể nhắn tin. Có một vài người đang bị mắc kẹt trên phà, tôi không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, ở đây chỉ có bóng tối. Có vài người phụ nữ và đàn ông, những người phụ nữ thì đang la hét”.

Trong tin nhắn gửi đến mẹ của mình, một học sinh đã viết: “Có một vài người ở trên phà và chúng con vẫn còn sống, mẹ hãy gửi tin nhắn này” tới những người cứu hộ.

Một tin nhắn khác nói: "Mẹ, con sợ sẽ không thể gặp mẹ lần nữa, vì vậy con gửi tin nhắn này cho mẹ. Con yêu mẹ”.

Chiếc phà nghiêng khi chìm dần xuống biển.

Người mẹ nhắn lại mà không hề biết rằng con mình đang gặp nạn: “Tại sao vậy con? Mẹ cũng rất yêu con, con trai”. 

Một người cha khi nhận được tin nhắn của con đã khuyên con mình bơi ra ngoài để được cứu. Nhưng người con nhắn lại: “Không, con không thể di chuyển vì nó rất nghiêng. Di chuyển sẽ nguy hiểm hơn”.

Tiếp đó, trong dòng tin nhắn cuối cùng, một học sinh nói: “ Không, bố à, bây giờ con không thể ra ngoài được. Không có ai ở ngoài hành lang và phà quá nghiêng”.

Một hành khách khác cũng đã gửi tin nhắn cho anh trai rằng: “Chiếc phà đâm vào thứ gì đó và không thể di chuyển được”. Trước đó, hành khách này cũng nhắn tin thông báo rằng mình đang trên đường ra đảo JeJu./.

Nhật Minh