Nắng 40 độ C: Người dân Hà Nội đổ xô đi “giải nhiệt” ở hồ Tây

16/05/2013 06:52 Trần Kháng
(GDVN) - Dưới cái nắng nóng của những ngày đầu mùa, nhiều người dân Hà Nội đã tìm đền hồ Tây tắm miễn phí để giải nhiệt và tận hưởng không gian thoáng đãng nơi đây.

Trong những ngày vừa qua (14 và 15/5), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và ven biển nam Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, một số nơi có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao trên 39 độ.

Nhiệt độ trong 2 ngày này ở Hà Nội cũng gay gắt, nhiều thời điểm cũng lên 40 độ C, ngoài đường là 47 độ khiến mọi người đều phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Người dân đã tìm nhiều cách để giải nhiệt khác nhau để tránh nóng. Nhiều người đã chọn cách kéo nhau ra khu vực các bến nước ở hồ Tây để tắm để quên đi cái nóng và có được sự thoải mái, mà lại không mất tiền…

Lượng người tới khu vực Hồ Tây tắm đông nhất từ lúc 16h. Đến tắm tại các vùng nước nông ở Hồ Tây nhiều người đi cùng gia đình, bạn…Từ người già cho tới những em bé đều xuất hiện tại đây. Nhưng đặc biệt nhiều người lại đi cùng “thú cưng” để tắm cùng. 

Tuy nhiên, tình trạng nguy hiểm, ô nhiễm ở Hồ Tây cũng đang gây ra nhiều nguy hiểm cho người dân khi đi tắm tại khu này. Đặc biệt là những em nhỉ được gia đình cho đi tắm cùng. Các bệnh về da do nguồn nước ô nhiễm gây ra, dưới lòng hồ có rất nhiều các mảnh chai, sành, thủy tinh, kim tiêm… do người dân ném xuống. Bên cạnh đó, nơi đây cũng tiềm ẩn nguy hiểm chết đuối khi bơi quá xa bờ.

Một số hình ảnh ghi nhận tai khu vực hồ Tây trong chiều ngày 15/5:

Trong những ngày nóng, lượng người đổ về khu vực bãi nước nông ở hồ Tây tắm rất đông và đủ mọi tầng lớp, lứa tuổi khác nhau.
Khởi động trước khi xuống nước
Trang bị phao bơi, kính nước… cho con trước khi xuống nước
Với những người lớn tuổi thì họ chỉ cần một chiếc “phao bơi” tự chế rất đơn giản.
Hơn 17h,  lượng người đổ về khu vực này đông nhất
. Các em bé cũng được bố mẹ, người thân cho đi tắm
Vui đùa dưới nước…
Nhiều người còn tắm chung cùng thú cưng của mình
Nâng nui..
Dội qua nước sạch sau khi lên bờ
Bên cạnh việc tắm miễn phí và nguồn nước tự nhiên… thì nó còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa về sức khỏe và tính mạng của người tắm.
Khu vực này đông đúc và là điểm giải nhiệt quen thuộc của nhiều người dân Hà Nội.

Trần Kháng