Nga: Kiev dùng bạo lực chống lại dân sẽ lãnh hậu quả thảm khốc

02/05/2014 05:58 Nguyễn Hường. Theo Rian
(GDVN) - Ukraine gần đây có ý định tiến hành hoạt động đặc biệt tấn công lực lượng ly khai ở Đông Nam đất nước bằng cách sử dụng quân đội và nhóm Right Sector.

Ý định tiến hành một chiến dịch quân sự ở khu vực phía Đông Nam của Ukraine của chính quyền Kiev có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc, Bộ Ngoại giao Nga hôm 1/5 tuyên bố.

Người biểu tình ly khai ở khu vực Donetsk, Đông Ukraine.

Theo tuyên bố, các nhà chức trách Ukraine gần đây có ý định tiến hành hoạt động đặc biệt tấn công lực lượng ly khai ở Đông Nam đất nước bằng cách sử dụng quân đội và các thành viên nhóm cánh hữu cực đoan Right Sector. 

"Hành động vô trách nhiệm và hăng hái như vậy của chính phủ Ukraina có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Các biện pháp trừng phạt người dân là bằng chứng cho sự thất bại của lãnh đạo Kiev về việc thực hiện nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận Geneva, đồng thời Nga kêu gọi Kiev chấm dứt bạo lực và bắt đầu một cuộc đối thoại quốc gia gồm tất cả các vùng và các lực lượng chính trị.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng bày tỏ hy vọng rằng các đối tác phương Tây sẽ không can thiệp vào cuộc đối thoại giữa chính phủ và nhân dân Ukraine.


"Nga hy vọng rằng cuộc đối thoại giữa các cơ quan chức ở Kiev và đối thủ của họ trong các khu vực khác của đất nước có thể được thành lập dưới sự bảo trợ của OSCE".


"Chúng tôi hy vọng rằng những người đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi quan tâm về vấn đề này, sẽ rút phản đối của họ và sẽ không can thiệp khi Ukraine bắt đầu đàm phán", ông Lavrov nói./.

Nguyễn Hường. Theo Rian