Nghệ An: Tàu hỏa lật khỏi đường ray

08/10/2011 10:45 Hoàng Sơn
(GDVN) -Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 23h50 ngày 7/10 trên đường sắt Thống Nhất chạy qua địa bàn xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Lái tàu cho biết vào thời điểm trên, tàu Thống Nhất số hiệu SE6 đang hành trình hướng Sài Gòn- Hà Nội vừa qua ga Cầu Giát hơn 2 km thì bất ngờ trượt khỏi đường ray tại đường ngang dân sinh km 258 + 600. Tai nạn  làm 7 toa đầu bị nghiêng hẳn sang một bên.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi phát hiện ra sự cố, lái tàu đã nhanh chóng cho tàu phanh gấp. Hàng trăm hành khách cũng hoảng loạn nhảy ra khỏi tàu. 

Tại thời điểm trật bánh, đoàn tàu kéo 12 toa khách chở hơn 400 hành khách. Nhận được tin báo, ngay trong đêm Công ty TNHH một thành viên quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh, Xí nghiệp vận tải đường sắt Nghệ Tĩnh cùng các đơn vị đường sắt đóng trên địa bàn Nghệ An đã có mặt tổ chức cứu viện. 

Tại hiện trường, 4 toa tàu khách bị hư hỏng nặng, tại vị trí đường ngang có một thanh ray bị gãy và “bay” hẳn gần một mét. Đây cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến vụ lật tàu.

Sáng nay (8/10), tại  ga hai đầu vị trí tai nạn là ga Hoàng Mai và ga Cầu Giat  vẫn còn 4 chuyến tàu Thống Nhất Bắc Nam bị mắc kẹt phải nằm lại. Ngành đường sắt đã huy động hơn 100 công nhân cùng xe cẩu chuyên dụng của ngành tới hiện trường  khắc phục tai nạn.

Toàn bộ vật liệu được chở từ Vinh ra cứu viện trong mưa.

Trong khi đó, để giải phóng hành khách trên tàu, ngành đường sắt cũng đã huy động xe khách lưu chuyển khách hàng bị mắc kẹt tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Tuy nhiên theo một cán bộ trong ngành đường sắt thì sớm nhất cũng 24 tiếng đồng hồ nữa tuyến đường sắt mới được lưu thông trở lại.

Sau đây là một số hình ảnh PV báo Giáo dục Việt Nam ghi lại tại hiện trường tai nạn:

Hoàng Sơn