Người đàn ông đi kiện cho nổ bom tự chế tại sân bay quốc tế Bắc Kinh

21/07/2013 06:09 Nguyễn Hường (nguồn Reuters, CNA)
(GDVN) - Một người đàn ông ngồi trên xe lăn đã kích nổ thiết bị tự chế ngay tại lối ra của sân bay quốc tế Bắc Kinh hôm 20/7.
Hiện trường vụ nổ tại sân bay quốc tế Bắc Kinh ngày 20/7/2013.

Bức ảnh đăng trên trang mạng Weibo của Trung Quốc cho thấy một người đàn ông tóc đen giơ một gói màu trắng trên không, ngay trước vụ nổ.

Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ xảy ra tại nhà ga số 3 vào lúc 6 giờ 24 phút chiều giờ địa phương.  Người thực hiện vụ nổ, một người đàn ông Trung Quốc, đã bị thương và đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra không có thêm thương vong.

Theo Reuters, người đàn ông gây ra vụ nổ được xác định là Ký Trung Tinh, 34 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông.

Reuters cho biết, người đàn ông dường như đi khiếu kiện và đã phát các tờ rơi trước vụ nổ. Người này phàn nàn về việc bị các nhân viên bảo vệ đánh đập khiến ông bị liệt một phần trong một vụ việc xảy ra ở Đông Quản, tỉnh Quảng Đông năm 2005 mà không được nhà chức trách xem xét, xử lý.


Các nhân viên y tế và an ninh sân bay hỗ trợ người bị thương trong vụ nổ.

Cảnh sát Trung Quốc đang tiếp tục điều tra và từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Sân bay quốc tế Bắc Kinh chưa đưa ra bình luận chính thức nào vệ vụ việc. Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc cho  biết, vụ nổ không gây ảnh hưởng tới các chuyến bay và tình hình đã nhanh chóng được ổn định trở lại.

Bức ảnh chụp hiện trường sau vụ nổ trên Tân Hoa Xã cho thấy các nhân viên y tế và an ninh sân bay điều trị cho người đàn ông nằm trên sàn nhà đầy khói trắng và một phần của chiếc xe lăn.

Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/IndexNguyễn Hường (nguồn Reuters, CNA)