Người phụ nữ bị tai nạn máy xúc còn sống hay đã chết?

12/07/2015 07:51 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 11/7, trên mạng internet tiếp tục lan truyền thông tin bà Lê Thị Châm (bị tai nạn máy xúc ở Khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, Hải Dương) đã chết.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, sáng 10/7, hơn 100 người dân tụ tập phản đối việc san lấp mặt bằng tại Khu Công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Những người này cắm cờ vây quanh xe máy xúc trong lúc chiếc xe này di chuyển từ cổng khu công nghiệp vào bãi tập kết máy móc.

Theo thông tin từ những người có trách nhiệm tại địa phương, do đông người, xảy ra xô xát khiến bà Lê Thị Châm (SN 1962, trú tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng) bị gầu máy xúc va vào người dẫn tới bị gãy xương vai và xây sát mặt, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

Tại thời điểm này, do bị kích động, anh Nguyễn Văn Sinh (SN 1973) là công nhân lái máy xúc bị đánh trọng thương, sau đó được đưa vào điều trị tại Viện quân y 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Cơ quan Công an tỉnh điều tra vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 11/7, ông Vũ Hồng Khiêm – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng xác nhận, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh đã yêu cầu chính quyền huyện Cẩm Giàng và các cơ quan chức năng báo cáo dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương – ông Nguyễn Mạnh Hiển.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu chủ đầu tư Khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền khẩn trương hoàn thành các thủ tục trước 20/7 để đưa khu công nghiệp đi vào hoạt động.

Ông Hiển nói rõ: “Tôi yêu cầu, phía Công an tỉnh nắm chắc diễn biến tình hình ở hiện trường, từ đó làm rõ trách nhiệm, mức độ vi phạm của những người liên quan, đặc biệt làm rõ nguyên nhân vụ xô xát này”.

Tuy nhiên, sau buổi làm việc của UBND tỉnh Hải Dương, trên mạng internet tiếp tục có người tung tin bà Châm đã tử vong. Thông tin thất thiệt này một lần nữa khiến nhiều người lo lắng. Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng – ông Vũ Hồng Khiêm đã bác bỏ thông tin trên.

Theo ông Khiêm, bà Lê Thị Châm đã được đưa lên Bệnh viện Việt Đức điều trị, dựa trên nguyện vọng của gia đình.

“Cơ quan công an cho biết là bà Châm bị bệnh tiểu đường, vì vậy gia đình có nguyện vọng chuyển tiếp bà Châm lên bệnh viện tuyến trên để có điều kiện điều trị tốt hơn và địa phương cũng đồng ý với nguyện vọng của gia đình.

Thông tin bà Châm đã tử vong là hoàn toàn bịa đặt của những kẻ có ý đồ xấu”, ông Khiêm nói.

 Chủ tịch huyện Cẩm Giàng: Clip trên mạng, người ta cắt ghép kinh khủng quá

Bên cạnh đó, Chủ tịch huyện Cẩm Giàng cũng cho biết, trước mắt, chủ đầu tư Khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền sẽ hỗ trợ bà Châm và công nhân lái máy xúc toàn bộ kinh phí điều trị.

Sau này, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ sự việc và quy trách nhiệm cụ thể với từng đối tượng gây ra sự việc đáng tiếc trên.

“Khu công nghiệp này hiện được đầu tư bởi một doanh nghiệp nước ngoài, vì vậy rất có thể sẽ bị những đối tượng xấu lợi dụng tình hình để tung tin thất thiệt, kích động người dân.

Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kiên trì vận động, giải thích cho người dân hiểu các chính sách phát triển của tỉnh nhà. Người dân cũng cần phải tỉnh táo, không để cho những đối tượng xấu lợi dụng”, ông Khiêm cho hay.

Trong khi đó theo báo cáo của Trung tá Nguyễn Trọng Hiển - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng khẳng định thông tin, có hơn 100 người dân ở hai xã Cẩm Điền và Lương Điền tập trung treo băng rôn, khẩu hiệu, cắm cờ vây quanh máy xúc của đơn vị thi công san lấp khi đang di chuyển từ cổng khu công nghiệp vào bãi tập kết máy móc.

Thông tin từ phía công an cho biết, tại hiện trường chỉ có 1 xe máy xúc và 1 xe tải, không có dấu hiệu của xã hội đen. Qua xác minh ban đầu, bà Châm không bị xe máy xúc cán qua người như clip phát tán trên mạng internet.

Đối với thông tin và hình ảnh trong clip đang phát tán trên mạng internet cho rằng bà Châm bị xe ủi chèn qua nửa người, Trung tá Hiển nói: “Để khẳng định hình ảnh người dân bị chèn qua bánh xe ủi thì phải chờ cơ quan chức năng giám định, kết luận​”.

Đây không phải lần đầu tiên các đối tượng xấu kích động người dân, tung thông tin thất thiệt lên mạng internet, gây chia rẽ, mất đoàn kết tại một số địa phương. Cơ quan công an sẽ sớm điều tra, làm rõ về những đối tượng này.

Ngọc Quang