Nhân vật của năm 2014: Vinh danh những người chiến đấu chống Ebola

11/12/2014 14:33 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những người tham gia cuộc chiến chống lại virus Ebola đã được Tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2014.

Time ca ngợi những người đàn ông và phụ nữ đã sẵn sàng "đứng lên chiến đấu" chống lại virus Ebola đã gây ra dịch bệnh khiến hơn 17.800 người bị nhiễm, chủ yếu ở Liberia, Guinea và Sierra Leone.

Những nhân viên y tế tham gia chiến dịch chống lại virus chết người Ebola được vinh danh trên Tạp chí Time.

Biên tập viên Nacy Gibbs của Time cho biết: "Phần còn lại của thế giới có thể ngủ ngon lãnh mỗi đêm là nhờ một nhóm những người đàn ông và phụ nữ sẵn sàng đứng lên chiến đấu. Nhờ sự dũng cảm và hy sinh của họ, thế giới có thể tăng cường phòng chống dịch bệnh. Vì sự mạo hiểm, bền bỉ, sự hy sinh và bảo vệ mọi người, những người chiến đấu chống lại Ebola xứng đáng là Nhân vật năm 2014 của Time".

Tiêu chí bình chọn Nhân vật của năm của Time là "cá nhân hoặc những cá nhân có ảnh hưởng nhất trên truyền thông và cuộc sống dù tốt hay xấu".

Người biểu tình Furguson, những người đã xuống đường phản đối sau vụ cảnh sát nổ súng giết chết một thiếu niên da đen không vũ trang Michael Brown, cũng đã giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng "Nhân vật của năm 2014" do tạp chí Time bình chọn.

Vị trí thứ ba của bảng xếp hàng danh giá này thuộc về Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tiếp đó là người sáng lập Alibaba, Jack Ma, và ngôi sao nhạc pop Taylor Swift.

Nguyễn Hường