Nhân viên cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí có hành vi "thô bạo" với trẻ?

13/04/2019 13:29 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hình ảnh camera cho thấy nhân viên tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (Quảng Ninh) cư xử có phần "thô bạo" với trẻ nhỏ.

Ngày 13/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng Thành phố Hạ Long đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (ở tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà) để làm rõ có bạo hành trẻ không?

Hai nhân viên tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí xách tay trẻ nhỏ bắt nằm xuống chiếu (Ảnh cắt từ clip)

Theo clip từ camera ghi lại, vào buổi trưa ngày 11/4/2019, tại cơ sở Mầm non Đồ Rê Mí, hai nhân viên trải chiếu dưới nền nhà và lần lượt cho các bé nằm xuống ngủ trưa.

Điều đáng nói, nữ nhân viên đã có lối hành xử không đúng: nhấc trẻ từ ngoài vào chiếu rồi đặt nhanh xuống chiếu và có trẻ đã khóc.

Sau khi clip đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự theo dõi, bình luận và chia sẻ của nhiều người.

Các ý kiến đều tỏ thái độ bức xúc, không đồng ý với hành động phản giáo dục này.

Trong sáng 12/4, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cùng với lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long đã về làm việc với chính quyền địa phương, kiểm tra và đình chỉ hoạt động của cơ sở Mầm non tư thục Đồ Rê Mí.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long cho biết, Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí bị đình chỉ hoạt động để điều tra, làm rõ dấu hiệu các cháu bé có bị bạo hành hay không? Nếu có sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm, kiên quyết không để những ngôi trường như vậy hoạt động.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một giáo viên có kinh nghiệm gần 10 năm chăm sóc trẻ mầm non chia sẻ, nếu như chỉ có hai cô chăm tới hơn 20 trẻ như trong clip thì sẽ rất căng thẳng.

Vẫn biết rằng công việc của các giáo viên, nhân viên tại các trường, cơ sở mầm non là rất vất vả. Các cháu còn nhỏ và thường rất hiếu động, ăn uống, ngủ, vệ sinh... liên tục thay đổi và tạo nên nhiều áp lực cho cô giáo, nhân viên chăm trẻ.

Dù vậy khi đã chọn công việc này, họ phải xác định chịu được những áp lực ấy, phải yêu thương các bé như con cháu ruột thịt của mình, thì mới vượt qua được áp lực hàng ngày.

Các cơ sở nhận trông trẻ cũng phải kiểm soát chặt công việc của từng giáo viên, nhân viên, chấn chỉnh ngay khi có biểu hiện lệch chuẩn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

LÃ TIẾN