Nóng chiều 8/5: 348 tỷ đồng xây cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Láng

(GDVN) - 348 tỷ đồng xây cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Láng. Thảm nạn trên núi Cấm: Tìm ra nguyên nhân đá rơi... là những thông tin đáng chú ý chiều 8/5.
348 tỷ đồng xây cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Láng

Nguồn tin trên VnExpress cho hay, sáng nay, cầu vượt dài 315 mét với tổng vốn đầu tư 348 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng tại nút giao Nguyễn Chí Thanh - đường Láng.

Cầu nằm trên tuyến Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, rộng 16 m với 4 làn xe chạy hai chiều. Với kết cấu trụ bê tông cốt thép nằm trên móng cọc khoan nhồi, dầm thép hộp nên cầu chịu được tải trọng xe 80 tấn.

Cầu vượt nút Láng Hạ - Thái Hà giúp giải quyết ùn tắc tại nút giao thông này. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo ông Nguyễn Chí Cường, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông 3 (Sở GTVT Hà Nội), đại diện chủ đầu tư, cầu vượt sẽ hoàn thành sau 9 tháng thi công, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2013.

Thảm nạn trên núi Cấm: Tìm ra nguyên nhân đá rơi
 
Thông tin trên Thanh Niên Online, ngày 7/5, ông Ngô Hồng Yến, Chủ tịch huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết đã tìm ra nguyên nhân hòn đá to rơi trúng ô tô, làm chết 6 người, 2 người bị thương.
Theo ông Yến, do mưa gió xói mòn nên một hòn đá nhỏ nằm trên cao triền núi đã lăn xuống, va chạm với tảng đá to làm tảng đá này lăn xuống núi bể thành nhiều khối, rơi trúng ô tô hành hương đang trên đường chạy xuống núi. Tai nạn này làm 6 người tử vong, 2 người bị thương.

Tảng đá lớn nặng khoảng 10 tấn rơi trúng xe. Ảnh: Thanh Dũng.

Ông Yến cho biết huyện đã phong tỏa toàn bộ khu vực đường lên núi Cấm, lập các chốt chặn người dân hiếu kỳ tìm cách leo lên núi để xem hiện trường vụ tai nạn.

Hiện địa phương đang lên kế hoạch phá các khối đá bị vỡ để dọn dẹp hiện trường. Huyện cũng yêu cầu các ban ngành thống kê số lượng học sinh có nhà ở trên núi đang theo học trung học phổ thông dưới chân núi, giúp đỡ các em có nơi ở ổn định trong thời gian phong tỏa cấm người dân lên xuống núi.

50.000 đoàn viên thanh niên Hà Nội tham gia Mùa hè TNTN 2012

Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, sáng nay (8/5), tại vườn hoa Lý Tự Trọng, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của Thủ đô đã tham gia Lễ phát động chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện (TNTN) năm 2012 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Theo đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Bí thư Thành đoàn Hà Nội, chiến dịch Mùa hè TNTN năm nay sẽ được triển khai từ tháng 5 đến tháng 9, nội dung các hoạt động được thực hiện theo chủ đề từng tháng. Cụ thể:

Ngay sau lễ phát động các bạn trẻ đã tham gia vệ sinh làm đẹp khuôn viên vườn hoa Lý Tự Trọng.

Tháng 6: Bảo vệ môi trường, tập trung tại địa bàn nông thôn.

Tháng 7: Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Tháng 8: Nâng cao chất lượng chi đoàn, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở.

Ước tính có khoảng 50.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên thủ đô tham các hoạt động của chiến dịch.

47 phụ nữ rời khỏi địa phương không rõ nguyên nhân

Thông tin trên Quân đội nhân dân Online, theo báo cáo Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà (Lào Cai), đến hết tháng 4/2012, có 47 trường hợp phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương không rõ nguyên nhân. Riêng tháng 4 có 14 trường hợp, tăng 22 trường hợp so với cùng kỳ năm 2011.

Những phụ nữ còn trẻ, dễ nhìn kể cả đã có chồng con cũng là đích ngắm của bọn buôn người. Ảnh minh họa.

Để đối mặt với những phức tạp đó, chính quyền huyện Bắc Hà đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm buôn bán người ở 3 xã điểm nóng (xã Cốc Ly, Hoàng Thu Phố, Bản Phố); tổ chức các hội nghị điểm triển khai công tác phòng chống tội phạm buôn bán người và an ninh trật tự ở nông thôn.

Bầu cử Quốc hội Serbia: Liên minh đối lập dẫn đầu

Nguồn tin trên TTXVN cho hay, liên minh các lực lượng đối lập mang tên "Phát triển Serbia" đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Quốc hội ở nước này ngày 6/5 với 24,01% số phiếu bầu (tương đương 73 ghế trong Quốc hội).

Ông Tomislav Nikolic. Nguồn: AFP.

Đây là kết quả được Ủy ban bầu cử Serbia công bố sau khi đã kiểm phiếu tại 97,51% đơn vị bầu cử.

Liên minh "Phát triển Serbia" gồm 12 đảng và khối chính trị, trong đó lớn nhất là đảng Tiến bộ Serbia của ông Tomislav Nikolic.

Tổng thống Nga đề cử ông Medvedev giữ chức Thủ tướng

VOV Online đưa tin, ông Peskov, Thư ký báo chí của ông Putin cho biết, sau khi nhậm chức Tổng thống Nga, ông Putin đã giao trách nhiệm cho Phó Thủ tướng thứ nhất Viktor Zubkov làm quyền Thủ tướng. Cũng trong ngày 7/5, Chủ tịch Duma Nga Sergey Naryshkin đã thông báo việc Tổng thống Nga Putin trình Duma Quốc gia (Hạ nghị viện Nga) xem xét đề cử ông Medvedev vào cương vị Thủ tướng. 

Giữ đúng lời hứa ông Putin đã trình tên của ông Medvedev để xác nhận bổ nhiệm ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống. Ảnh: Internet.

Theo Hiến pháp Nga, Duma Quốc gia Nga có thời gian một tuần để xem xét thông qua đề cử này, tuy nhiên, ông Sergey Naryshkin cho biết sẽ triệu tập cuộc họp bất thường vào ngày 8/5 để xem xét vấn đề này.

Để chính thức trở thành Thủ tướng, ông Medvedev cần phải nhận được sự ủng hộ ít nhất của 226 nghị sĩ trong Duma 450 ghế. Hiện lãnh đạo một số đảng phái trong Duma Quốc gia như Đảng Nước Nga thống nhất (238 ghế) và Đảng Dân chủ Tự do (56 ghế) đã tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Medvedev.

Hải Phong (Tổng hợp)
Đang tải tin...