Obama chăm chỉ tập gym, quyết tâm có 6 múi trước khi nghỉ hưu

07/05/2015 14:46 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đặt ra tham vọng sẽ có thân hình vạm vỡ 6 múi trước khi nghỉ hưu.

Telegraph ngày 6/5 đưa tin, Cornell McClellan - huấn luyện viên thể dục cho gia đình Tổng thống Mỹ 17 năm qua nói rằng ông Obama rất quyết tâm tập gym và đang luyện tập chăm chỉ, hăng say để đạt mục tiêu của mình.

Hình ảnh ông Obama chăm chỉ luyện tập tại phòng gym.

Khi được hỏi về khả năng liệu ông Obama có được thân hình 6 múi trong hai năm tới ở tuổi 55 khi rời khỏi Nhà Trắng hay không, McClellan đã xác nhận là có. 

Ông McClellan là chuyên gia về thể thục dục thể hình, huấn luyện viên cá nhân cho gia đình Tổng thống và đồng thời là một thành viên trong ban cố vấn về vấn đề này cũng như dinh dưỡng cho gia đình Tổng thống. 

Vợ Tổng thống Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cũng là người rất thích thể thao. Bà bắt đầu tập thể thao từ cuối những năm 1990 và đôi khi đi tập từ 4h30 sáng. 

Ông Obama dành 45 phút để tập gym mỗi ngày. Mỗi tuần ông đến phòng tập 6 lần. Hiện ông được xem là Tổng thống chăm chỉ tập thể thao nhất lịch sử nước Mỹ.

Trước đó, trong cả nhiệm kỳ Tổng thống trước của mình, một số nhà phê bình đã chê ông Obama quá gầy và gợi ý ông nên đi tập thể dục để tăng cân. Tuy nhiên, ông Obama rất hài lòng với trọng lượng cơ thể, ngay cả khi nó bị sụt thêm 3kg nữa hồi năm ngoái. 

Nguyễn Hường