P-3 hải quân Mỹ quét cả eo biển Malacca không thấy máy bay mất tích

10/03/2014 14:25 Hồng Thủy
(GDVN) - Vụ mất tích của chiếc máy bay Malaysia Airlines hôm Thứ Bảy là một bí ẩn hàng không chưa từng có sau 3 này nỗ lực tìm kiếm vẫn không có kết quả nào.
Hơn 30 máy bay và 40 tàu tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có manh mối nào.

Reuters ngày 10/3 dẫn lời Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia nhận định, vụ mất tích của chiếc máy bay Malaysia Airlines hôm Thứ Bảy là một bí ẩn hàng không chưa từng có sau 3 này nỗ lực tìm kiếm vẫn không có kết quả nào.

Một chiếc máy bay P-3 của hải quân Mỹ có khả năng "quét" 1500 dặm vuông mỗi giờ đang quét phần phía Bắc eo biển Malacca hôm nay, bên kia phán đảo Mã Lai kể từ nơi liên lạc cuối cùng với chuyến bay MH370 được thực hiện.

"Máy bay của chúng tôi có thể phát hiện rõ các mảnh vỡ nhỏ trên mặt biển. Nhưng cho đến nay nó chỉ phát hiện thấy các thùng rác hoặc mảnh gỗ", người phát ngôn Hạm đội 7 Thái Bình Dương William Marks cho biết qua e-mail.

Trong khi đó một nguồn tin cấp cao tham gia cuộc điều tra của Malaysia cho biết, sau 3 ngày không thể tìm thấy mảnh vỡ nào của chiếc máy bay, có thể nó đã bị nổ trên độ cao 35 ngàn feet.

Tuy nhiên không có bằng chứng nào về hoạt động tội phạm, chiếc máy bay có thể nổ do nguyên nhân cơ học.

Boeing, nhà sản xuất chiếc máy bay mất tích từ chối bình luận. Cho đến thời điểm hiện tại, họ vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình.

Hồng Thủy