Phá đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em của hai gã "pêđê"

02/11/2012 15:49 Theo Công An Nhân Dân Online
Từ tháng 5 đến tháng 9/2012, hai gã "pêđê" đã lừa bán 4 nạn nhân sang Trung Quốc bán kiếm lời. Từ đơn trình báo của một phụ nữ, cơ quan điều tra vào cuộc và nhanh chóng phá vỡ được đường dây này.

Vụ án bắt đầu từ đơn trình báo của chị Đỗ Thị D. (trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) gửi đến Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Từ Liêm tố cáo việc việc em gái chị là Đỗ Thị T. (19 tuổi, hiện đang là sinh viên của một trường cao đẳng nghề trên địa bàn Hà Nội) bị mất tích.

Nhận đơn trình báo, Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó trưởng Công an huyện Từ Liêm đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện vào cuộc, nhanh chóng làm rõ sự việc. Quá trình lấy lời khai, chị D. cho biết: Trước đây, chị D. có quan hệ tình cảm với một thanh niên tên là Đạt ở Phú Thọ. Sau khi chia tay với chị D., Đạt lại đến với em gái D. là T.… Sau khi em gái mất tích, chị D. liên lạc với Đạt qua thì bị một đối tượng dọa nạt rằng nếu báo Công an thì tính mạng của em gái sẽ không được bảo toàn.

Từ thông tin do D. cung cấp, một tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Từ Liêm lập tức lên Phú Thọ.Các đối tượng bị bắt trong vụ án.

Những thông tin do gia đình cung cấp giúp họ có thêm sự chắc chắn đây là vụ án mua bán người. Theo điều tra, Đạt là đối tượng nghiện ma túy đá, thường lang thang ở khu vực hồ Hale và bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), quan hệ với các đối tượng đồng tính. Đạt thường xuyên lên Lạng Sơn và quan hệ với một số đối tượng đang nằm trong danh sách quản lý nghiệp vụ của lực lượng Công an vì có liên quan đến hoạt động mua bán người. Đáng chú ý là chị gái và em gái của Đạt hiện cũng đang sinh sống tại Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/9, Công an huyện Từ Liêm có thông tin Đạt đang về Hà Nội tiếp tục "nhử mồi". Từ thông tin trên, các lực lượng nghiệp vụ đã "tương kế tựu kế" bắt giữ đối tượng này. Qua đấu tranh, Đạt khai nhận: Đạt quen Sơn tên gọi khác là Dũng quê ở Nam Định khoảng 4 tháng trước, khi cả hai thường xuyên lang thang tại khu vực bờ hồ Hale. Trong quá trình qua lại, Sơn đặt vấn đề với Đạt tìm bán phụ nữ và trẻ em, mỗi phi vụ trót lọt sẽ được trả từ 2/4 triệu đồng.

Trong lúc túng tiền, Đạt đã nghĩ đến việc lừa bán chị T. Khoảng 11h ngày 5/9, Đạt và Sơn gọi điện thoại rủ T đi chơi và hẹn gặp T ở bến xe buýt gần nơi T học. Sau đó, Đạt và Sơn đưa T đi ăn, uống và đưa lên Lạng Sơn vào nhà một đối tượng tên là Lai, có vợ là Vân quê ở Bắc Giang để liên hệ việc bán T. Ngày 6/9, Lai và Lượng ở Lạng Sơn đưa T đi sang Trung Quốc bán. Chiều cùng ngày, nhóm của Lai về đưa cho Sơn 2 triệu đồng tiền công như đã thỏa thuận…

Theo lời khai của Đạt thì trong căn nhà này có khoảng hơn chục đối tượng. Đạt đã xách thuê cho một trong số các đối tượng này 8 lần, 8 bánh heroin qua biên giới. Đây là địa điểm các đối tượng thường tụ tập để sử dụng ma túy đá, luôn có người canh gác cẩn mật. Sáng cùng ngày, toàn bộ 5 đối tượng đã bị bắt gọn.

Từ đây, vụ án được làm sáng tỏ: Lai là đối tượng không nghề nghiệp thường bỏ nhà sống lang thang, từng bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ về hành vi mua bán người, song hắn vẫn chứng nào tật nấy. Vào thời điểm hiện tại, Lai đang ly thân với vợ (vợ Lai cũng là một nạn nhân của đường dây mua bán người được Lai giải cứu) và sống cặp như vợ chồng cùng lúc với Thúy và Tâm, hai đối tượng này cũng là nạn nhân của đường dây mua bán người qua biên giới được Lai chuộc về nước.

Theo khai nhận, đường dây này đã thực hiện trót lọt và buôn bán 4 người phụ nữ sang Trung Quốc để kiếm tiền.

Theo Công An Nhân Dân Online