Phát hiện bom còn ngòi nổ dưới chân cầu Đò Lèn

14/04/2012 09:49 Theo TTXVN/Tin Tức
Ngay sau khi phát hiện, đơn vị thi công móng cầu đã báo cáo với Huyện đội Hà Trung và ngành đường sắt để tiến hành xử lý.
Tối 13/4, lực lượng chức năng huyện Hà Trung cho biết: Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc đang thi công phần móng mới của cầu đường sắt qua sông Đò Lèn giữa địa bàn thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung và xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa), các công nhân đã phát hiện một quả bom ngay dưới trụ móng số 2 của cây cầu.

Ngay sau khi phát hiện, đơn vị thi công móng cầu đã báo cáo với Huyện đội Hà Trung và ngành đường sắt để tiến hành xử lý.

Qủa bom đã được đưa đến khu vực an toàn chờ xử lý. Ảnh: Dantri

Sau khi nhận được thông tin, ngành đường sắt đã cho 2 chuyến tàu khách TN1 dừng ở ga Bỉm Sơn (phía Bắc cầu Đò Lèn) và tàu SE8 dừng ở ga Thanh Hóa (phía nam cầu Đò Lèn) để chờ xử lý.

Trong khoảng gần 3 giờ đồng hồ (từ 12 giờ 45 đến 15 giờ 30), Huyện đội Hà Trung đã phối hợp với bộ đội công binh tiến hành trục vớt, di chuyển quả bom ra khỏi hiện trường.

Đến 16 giờ 30, ngành đường sắt mới cho đoạn đường sắt qua cầu Đò Lèn trở lại hoạt động bình thường.

Hiện lực lượng bộ đội công binh đang tiến hành xử lý, vô hiệu hóa quả bom này.

Được biết, quả bom trên là bom tấn (loại 500 bảng Anh), do không quân Mỹ ném xuống phá hoại cầu Đò Lèn từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Quả bom có ký hiệu USA dài khoảng 1,8m, nặng 250 kg, với ngòi nổ còn nguyên vẹn. Trước khi thi công cải tạo cầu đường sắt Đò Lèn chủ đầu tư cũng đã thuê các đơn vị dà phá bom mìn, nhưng đã không phát hiện ra quả bom này.


Theo TTXVN/Tin Tức