Phó chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình thăm Việt Nam

21/12/2011 06:00
Theo chương trình, sáng nay ông Tập Cận Bình sẽ đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Nhà sàn Bác Hồ.

Ngày 20.12, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình đã tới Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm chính thức từ 20-22.12, theo lời mời của T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam và Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Đây được coi là chuyến thăm nhằm cụ thể hóa những kết quả, nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai nước đạt được trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 10 vừa qua; cũng là bước cụ thể hóa kết quả của các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian gần đây.

Trong chuyến thăm, ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc hội đàm với Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh. Sau hội đàm là lễ ký kết một số văn kiện mang tính triển khai các thỏa thuận hợp tác đã đạt được trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo chương trình, sáng nay ông Tập Cận Bình sẽ đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Nhà sàn Bác Hồ trước khi dự lễ đón chính thức.

Ông Tập Cận Bình cũng sẽ có cuộc gặp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Phó chủ tịch Tập Cận Bình cũng sẽ tham dự chương trình gặp gỡ, giao lưu với đại diện thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc vào ngày 22.12.

Nguyên Phong/Thanh niên