Phó chủ tịch VASEP: "Tôi bị trùm xã hội đen đe dọa"

17/06/2011 04:47
(GDVN) - Chiều 17/6, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch VASEP tổ chức họp báo tại TP Cần Thơ để làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ ẩu đả với cấp trên.

(GDVN) - Chiều nay 17/6, ông Nguyễn Việt Cường Phó Chủ tịch VASEP (Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam) tổ chức họp báo tại TP Cần Thơ để “làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ va chạm giữa ông với Chủ tịch VASEP Trần Thiện Hải vào ngày 12/6”.

{iarelatednews articleid='4626'}

Trước cuộc họp báo, ông Cường thừa nhận, việc ông dùng bình trà đánh ông Hải hôm 12/6 ở quán cà phê Bờ Hồ, đường 1/5, phường 5 (TP Cà Mau) là sai, tuy nhiên sau đó ông bị một nhóm “xã hội đen” thân quen với ông Hải đánh phải nhập viện. Theo ông Cường, nhóm này do một người anh em của ông Hải cầm đầu, vốn có nhiều tiền án tiền sự.

Cũng liên quan đến sự việc này, Thượng tá Trương Ngọc Danh, Trưởng công an TP Cà Mau cho biết, ông Cường đã có đơn yêu cầu giám định thương tích vì bị đánh phải khâu hơn chục mũi trên đầu. Đồng thời, ông Cường cũng đề nghị Công an TP Cà Mau làm rõ nhóm “xã hội đen” hành hung ông.

Theo ông Cường, nhóm người kia xông vào với ghế sắt, ly thủy tinh, nắp lu tấn công rất quyết liệt, ông phải vất vả chống đỡ mới không gục ngã. Trong khi ông đang điều trị ở Bệnh xá Quân dân y Cà Mau, có gần 10 người tụ tập trước nhà ông hơn một giờ đồng hồ. Gia đình ông Cường quả quyết một trong số đó là “trùm xã hội đen” tại Cà Mau.

Nguyên nhân khiến ông Cường bức xúc và không kiềm chế được, theo ông Cường là do ông Hải có những lời khiêu khích. Ông Cường nói rõ, bản thân ông không ham muốn chức Phó chủ tịch VASEP nhưng tha thiết với phong trào “nói không với tôm tạp chất” theo chủ trương của Bộ NN-PTNT và VASEP đã cam kết thực hiện. Tuy nhiên, cũng theo ông Cường, chính doanh nghiệp của ông Hải lại hai lần bị phát hiện mua tôm tạp chất.

Mâu thuẫn âm ỉ từ đó. “Chủ tịch VASEP vẫn mua tôm tạp chất thì làm sao thành công được việc ngăn chặn tôm tạp chất?”, ông Cường bức xúc nói.

Sáu Nghệ