Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

08/12/2016 14:08 Vương Thủy
(GDVN) - Ngày 8/12/2016, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (Hà Nội), Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã chính thức ra mắt độc giả.

Ngày 8/12/2016, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (Số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội), Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã chính thức ra mắt độc giả.

Với tên miền moitruong.net.vn, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

Nội dung tạp chí tập trung cung cấp thông tin về môi trường, nước sạch. Đây hứa hẹn sẽ là tờ tạp chí uy tín, có sức lan tỏa, khoa học, chuyên nghiệp và tin cậy của công chúng.

Lãnh đạo các Ban ngành nhấn nút khai trương Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Tại buổi lễ khai trương Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam đã trao quyết định thành lập Tạp chí.

Đồng thời, trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. 

Ông Hồ Ngọc Hải mong muốn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống sẽ có những đóng góp tích cực và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của Hội đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nước sạch,…

Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Đình Thường – Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản gửi lời chúc mừng Tạp chí.

Ông cho rằng thời gian vừa qua Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã hoạt động bám sát tôn chỉ mục đích về môi trường, cuộc sống, các vấn đề về nước sạch, biến đổi khí hậu.

Ông mong rằng trong thời gian tới Tạp chí sẽ luôn nỗ lực hết mình để phát triển Tạp chí ngày một phát triển hơn.

Ông Nguyễn Văn Toàn nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Phát biểu nhân dịp nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập, ông Nguyễn Văn Toàn đã bày tỏ sự xúc động và khẳng định:

"Với sự quyết tâm, đồng lòng tập thể cán bộ nhân viên, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống xin hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết sức mình để đưa Tạp chí trở thành một cơ quan báo chí đa phương tiện chuyên biệt về môi trường và nước sạch; thông tin nhanh nhạy, hấp dẫn và tin cậy, đáp ứng được mong mỏi của độc giả”. 

Tạp chí sẽ luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động đó là: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực môi trường; Thông tin về các hoạt động của Hội.

Bên cạnh đó, công bố kết quả nghiên cứu khoa học; cập nhật thực tiễn và dự báo về tình hình môi trường trong nước cũng như quốc tế, phổ biến kiến thức về các công nghệ xử lý môi trường, nước và các mô hình sản xuất sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu,…

Được thành lập theo giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 509/GP-BTTTT cấp ngày 18/11/2016 của  Bộ Thông tin Truyền thông, tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống (Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam) chính thức ra mắt độc giả tại địa chỉ truy cập: www.moitruong.net.vn.

Tạp chí có trụ sở tại: P.209, Tòa nhà B3D, Phố Mạc Thái Tổ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Vương Thủy