Ra quân tuyên truyền phòng, chống ma túy

26/06/2014 16:10 Xuân Hòa
(GDVN) - Sáng 26/6 tại TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra buổi lễ ra quân “Tháng hành động phòng, chống ma túy”.

Buổi lễ do Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Đây là buổi lễ nằm trong loạt sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày thế giới phòng, chống ma túy”“Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26 tháng 6”.

Tham gia buổi lễ có ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; đại diện Bộ Công an; đại diện Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm; lãnh đạo của 11 tỉnh gồm: Điện Biên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam và đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông phát biểu khai mạc đợt ra quân phòng, chống ma túy

Tại buổi lễ ông Trương Minh Tuấn cho rằng, việc hành động phòng, chống ma túy là việc hết sức cấp bách, là nhiệm vụ của toàn xã hội. Ông Trương Minh Tuấn cũng đã trao cờ kỷ niệm cho các tỉnh về tham dự lễ mít tinh.

Sau buổi lễ mít tinh đội xe tuyên truyền lưu động đến từ 11 tỉnh gồm: Điện Biên, Hoà Bình, Phú Thọ, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam được thiết kế các khẩu hiệu và tranh cổ động sinh động đã chạy trên các tuyến đường TP Hà Tĩnh gửi thông điệp đến mọi người thấy rõ tác hại nguy hiểm của ma túy. Cùng với đó buổi ra quân cũng đã tổ chức triển lãm ảnh tuyên truyền về tác hại của ma túy tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh và trao giải cuộc thi xe tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Theo báo cáo của Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm thì chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014, cả nước có 3.133 trường hợp mới phát hiện nhiễm HIV; 1.388 người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS; 462 người nhiễm HIV/AIDS tử vong. So cùng kỳ với 2013 số trường hợp nhiễm mới HIV giảm 26%. Số tử vong do AIDS giảm 48%. Tính hết ngày 30/4 là 219.163 trường hợp; số bệnh nhân trong giai đoạn AIDS 67.557 và đã có 69.449 chết vì AIDS. Điều này cho thấy mức độ giảm của HIV/AIDS chưa nhiều, không ổn định. Trong đó tiêm chích ma túy là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng đại dịch HIV/AIDS lây lan.   

Sau lễ khai mạc ra quân tại Hà Tĩnh chương trình tuyên truyền “phòng, chống ma túy” sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng tất cả các tỉnh, thành trong toàn quốc.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ ra quân tháng phòng, chống ma túy sáng ngày 26/6 do PV Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại: 

Ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đánh trống ra quân tháng hành động phòng, chống ma túy
Buổi ra quân còn có sự tham dự của các đại diện Bộ, ban, ngành và đông đảo người dân
Ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông và Đại diện Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia buổi lễ
Đại diện tỉnh Hà Tĩnh trao quà lưu niệm cho các đoàn tham gia buổi lễ ra quân tháng phòng, chống ma túy
Sau lễ ra quân xe tuyên truyền của các đơn vị tham gia buổi lễ đã diễu hành  tuyên truyền người dân phòng chống ma túy 
Đoàn đã diễu hành qua nhiều tuyến phố để người dân hiểu hơn tác hại của ma túy
Sau đó ban tổ chức đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh phòng, chống ma túy năm 2014
Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông tham quan khu vực triển lãm ảnh của các đoàn tham gia
Buổi triễn lãm cũng đã thu hút được nhiều người dân đến tham quan để hiểu rõ tác hại của ma túy
Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông trao giải nhất cho đại diện đoàn Hà Tĩnh trong cuộc thi xe tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2014 
Ban tổ chức cũng đã trao các giải cho 11 đơn vị tham gia cuộc thi xe tuyên truyền phòng, chống ma túy  
Xuân Hòa