Ra suối tắm, cháu bé 3 tuổi bị vắt chui vào mũi

24/06/2014 15:31 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Ra tắm suối, do bất cẩn, một cháu bé 3 tuổi đã bị con vắt chui vào mũi hút máu khiến sức khỏe bé nguy kịch.

Chiều 24/6, BS Nguyễn Thị Thùy Hương (Bệnh viện Vĩnh Đức, tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa gắp một con vắt dài khoảng 3cm trong mũi của một bệnh nhân nhi 3 tuổi.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 24/6, Phòng khám Tai mũi họng của Bệnh viện Vĩnh Đức tiếp nhận cháu Hồ Đình Hữu ( 3 tuổi, Dân tộc Mơ Nông, trú tại xã Phước Hiệp, Huyện Phước Sơn, Quảng Nam) trong tình trạng chảy máu mũi.

Sau khi khám và nội soi mũi thì BS Nguyễn Thị Thùy Hương phát hiện trong mũi của cháu Hữu có một con vắt dài khoảng 3cm. 

Con vắt nằm trong mũi cháu Hữu được các bác sĩ gắp ra.

Sau đó, con vắt được gắp ra và hiện sức khỏe của cháu Hữu đã ổn định hoàn toàn.

Theo anh Hồ Đình Hiệp (bố cháu Hữu ) cho biết: Cách đây 3 ngày, cháu Hữu ra suối sau nhà tắm. Đến tối thì bị ngứa mũi và chảy máu rỉ rả . Gia đình nghĩ là không có việc gì nhưng đến sáng nay 24/6 máu mũi cháu chảy nhiều hơn nên anh quyết định đưa cháu đi bệnh viện.

Được biết, loài vắt sống trên cạn và thường có mặt ở nơi đất ẩm thấp, đầy lá rụng như các lối dẫn vào những khu rừng trên khắp thế giới. Vắt là con vật nhỏ, trọng lượng trung bình khoảng hơn 100mg, dài cỡ 3-5cm, có giác bám ở đầu và đuôi. 

Loài vắt rất háu ăn. Mỗi lần hút máu, chúng có thể hút một lượng máu lớn gấp...tám-mười lần trọng lượng cơ thể. Một con vắt có trọng lượng khoảng 100mg có thể hút tới…1000mg máu. 

HOÀNG QUÂN