Rơi máy bay chở khách ở Nepal, 19 người thiệt mạng

25/09/2011 14:48 Nguyễn Hường (Theo Reuters)
(GDVN) - Một chiếc máy bay nhỏ chở khách du lịch thăm quan núi Everest ở Nepal đã bị rơi khiến toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Theo thông tin được đăng tải bởi các kênh truyền hình của Nepal, chiếc máy bay Beech thuộc hãng hàng không tư nhân Buddha Air mang theo 3 thành viên phi hành đoàn và 16 hành khách đã bị rơi ở vùng núi gần thủ đô Kathmandu, miền Trung Nepal hôm 25/9.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Nepal hôm 25/9

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 18 thi thể từ đống đổ nát của chiếc máy trên và 1 người bị thương nặng đã qua đời sau đó trong quá trình cấp cứu. Các hành khách thiệt mạng gồm 10 người Ấn Độ, 2 người Mỹ, 1 người Nhật Bản, 3 người Nepal.

Một nhân chứng cho biết, chiếc máy bay chở khách du lịch đã rơi xuống mái một ngôi nhà thuộc ngôi làng nằm cách phía nam thủ đô Kathmandu chỉ vài km.

Kết quả điều tra sơ bộ cho biết, sương mù dầy đặc xuất hiện tại vùng núi này có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn máy bay trên.
Chiếc máy bay chở khách loại nhỏ gặp nạn
Nepal là nơi sở hữu 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, bao gồm cả đỉnh Everest. Hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đã tìm tới Everest thăm quan hàng năm.

Vụ tai nạn máy bay gần nhất ở Nepal diễn ra vào tháng 10 năm ngoái khi một chiếc máy bay chở khách lao vào dãy Himalaya, phía tây Nepal khiến 22 người thiệt mạng.
Nguyễn Hường (Theo Reuters)