Rùng mình hình ảnh teen chạy trốn CS trên đường Hà Nội

22/08/2011 07:05 Nam Phong
(GDVN) - Rồ ga, lạng lách, đánh võng hòng thoát khỏi sự kiểm tra, thậm chí nhiều đối tượng còn quay lại chửi thề, thách thức cảnh sát…

(GDVN) - Rồ ga, lạng lách, đánh võng hòng thoát khỏi sự kiểm tra của lực lượng chức năng, thậm chí nhiều đối tượng còn quay lại chửi thề, thách thức cảnh sát…

Thực hiện kế hoạch số 141 của Giám đốc Công an TP Hà Nội, lực lượng liên ngành bao gồm CSGT, CS hình sự, CS cơ động đã ra quân xử lý, chấn chỉnh tình trạng vi phạm giao thông đường bộ và hành vi chống người thi hành công vụ. 

Tổ công tác bao gồm lực lượng CS Cơ động, CSGT, CS hình sự Công an TP Hà Nội.

15 tổ công tác đặc biệt Công an Hà Nội gồm Cảnh sát đặc nhiệm, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động đã được thành lập để triển khai kế hoạch.

Bấm vào đây xem ảnh chùm ảnh

Đêm 20/8, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có một đêm trắng cùng các chiến sĩ CS bắt giữ và xử lý các đối tượng vi phạm luật ATGT đường bộ tại nút giao thông cầu Chương Dương.

Cố rồ ga, trốn chạy khi bị lực lượng CS dừng xe.

Các đối tượng vi phạm chủ yếu là thanh – thiếu niên điều khiển môtô, xe máy vi phạm trật tự ATGT, có dấu hiệu tội phạm với các hành vi tàng trữ vũ khí, vũ khí thô sơ, ma túy hoặc chống  người thi hành công vụ trên các tuyến phố. Theo lực lượng chức năng cho biết, đây là điểm chuyển giao rất phức tạp về các hình thức tội phạm đồng thời cũng là nơi tập trung rất nhiều đối tượng phức tạp từ Gia Lâm, Long Biên vào khu vực nội thành và ngược lại.

Bấm vào đây xem ảnh chùm ảnh

Ghi nhận tạo nại nút giao thông Cầu Chương Dương, rất nhiều thanh niên điều khiển xe môtô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, đèo ba, đèo bốn. Khi lực lượng chức năng tiến hành chặn xe kiểm tra thì các đối tượng này rất manh động, sẵn sàng lao thẳng xe vào các chiến sỹ hòng trốn thoát.

Khi bị tổ công tác đón lõng hai đầu cầu, đối tượng vi phạm đã liều mình lao qua dải phân cách trên cầu Chương Dương và bỏ chạy.

Tuy nhiên, với việc bố trí lực lượng dày đặc và đón hướng nên nhiều đối tượng đã bị bắt giữ.

Bấm vào đây xem ảnh chùm ảnh

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều đối tượng có mang theo vũ khí nóng như dao, bình xịt hơi cay…

Đến 22h45, tổ công tác Y1 chốt tại chân cầu Chương Dương đã phát hiện 2 thanh niên đi trên một chiếc xe Wave màu đen không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua, kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe có cất giấu một con dao. Ngay lập tức, hai đối tượng trên bị áp giải về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội để làm rõ. Cũng tại điểm này, tổ Y1 đã tiến hành kiểm tra và giải hai đối tượng có hành vi chống đối và có những lời lẽ thách thức tổ công tác về Phòng CSĐT tội phạm về TTXH để giải quyêt.

 

Phạm Duy Khôi (xăm tay) và Cường tại cơ quan Công an.

Qua đấu tranh, hai đối tượng khai tên Phạm Duy Khôi (SN 1987, quê tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) và một đối tượng tên Cường (trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả hai đều có tiền án, riêng đối tượng Khôi đang được tại ngoại đợi ngày thi hành án 20 tháng tù.

Bấm vào đây xem ảnh chùm ảnh

Cũng trong đêm ngày 20, rạng sang ngày 21/8, tổ Y2 và Y3 đã phát hiện các đối tượng cất giữ dao và bình xịt hơi cay trên xe máy. Ngay lập tức các đối tượng này đã được chuyển về Đội CSĐT tội phạm về TTXH.

Gần 3 giờ sáng ngày 21/8, tại điểm nút giao thông cầu Chương Dương, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý, tạm giữ gần 200 xe máy vi phạm.

Nam Phong