Singapore trang bị loạt máy bay không người lái mới

25/05/2012 15:48 Nguồn: DVT
Không quân Singapore đã mua các máy bay không người lái (UAV) Heron-1, do hãng Aerospace Industries của Israel sản xuất.
Không quân Singapore đã mua các máy bay không người lái (UAV) Heron-1, do hãng Aerospace Industries của Israel sản xuất.

Theo đài Tiếng nói nước Nga, Flightglobal, các thiết bị bay mới sẽ thay thế những chiếc IAI Searcher 2 đã cũ. Heron-1 sẽ được bổ sung vào Phi đội 119 Không quân Singapore. Tuy nhiên, hiện chưa có tiết lộ gì về số lượng UAV mới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Singapore)

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết các máy bay không người lái này sẽ được sử dụng thường xuyên cho các cuộc tập trận cũng như trong các hoạt động.
 
Năm 2010, Singapore đã triển khai hai máy bay Searcher cùng một đội quân 50 người tới hỗ trợ lực lượng đồng minh ở Afghanistan.

Theo Viện Nghiên cứu các vấn đề thế giới Stockholm (SIPRI), trong giai đoạn 1991-2011, Israel đã bán cho Singapore 107 các UAV khác nhau.

Trong đó, Không quân Singapore đã nhận 5 chiếc Elbit Hermes 450, 40 chiếc IAI Searcher, 60 chiếc IAI Scout và hai chiếc IAI Heron.

Hợp đồng cuối cùng được bàn giao năm 2011. Hiện nay, tất cả các UAV Scout đã được đưa vào lực lượng dự bị.


Nguồn: DVT