Số phận vợ ông Bạc Hy Lai sẽ được định đoạt vào ngày 20/8

18/08/2012 08:49 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Số phận của bà Cốc Khai Lai và đồng phạm Trương Hiểu Quân sẽ được quyết định vào ngày 20/8.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Số phận của bà Cốc Khai Lai, vợ của cựu quan chức cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai, và đồng phạm Trương Hiểu Quân sẽ được quyết định vào ngày 20/8.

Cốc Khai Lai tại phiên tòa hôm 9/8.

Tờ Telegraph dẫn lời một quan chức Hợp Phì cho biết, bồi thẩm đoàn xét xử bà Cốc Khai Lai và Trương Hiểu Quân sẽ tập trung một lần nữa vào lúc 9h sáng ngày 20/8 để đưa ra phán quyết về vụ án sát hại một doanh nhân người Anh tên là Neil Heywood của hai bị cáo. 

Trong phiên xét xử ngày 9/8, cả Cốc Khai Lai và Trương Hiểu Quân đều đã thừa nhận sát hại ông Heywood tại một khách sạn ở Trùng Khánh bằng thuốc độc xy-a-nua. Tuy nhiên, không có phán quyết nào được đưa ra trong phiên tòa này.

Luật sư của gia đình bà Cốc Khai Lai và Trương Hiểu Quân cũng đã xác nhận thông tin về thời điểm tòa án Hợp Phì sẽ đưa ra phán quyết, nhưng không tiết lộ thông tin chi tiết nào về mức độ của án phạt.

"Là một luật sư, tôi không thể dự đoán, nhưng cả hai chắc chắn sẽ bị kết án vào hôm thứ Hai" - vị luật sư này nói với tờ Telegraph.

Bà Cốc có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình. Nhưng theo các nhà phân tích, có thể bản án sẽ được giảm xuống chung thân hoặc 15 năm tù giam. Trong khi đó, hình phạt dành cho Trương sẽ nhẹ hơn. 

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)