"Sói Tây Bắc chính thức bị 1 gậy, Quách Bá Hùng hoảng loạn mời thày cúng"

20/03/2015 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Hùng đưa theo 1 thày phong thủy nửa đêm ra mộ tổ họ Quách đốt hương múa kiếm, niệm chú vẽ bùa để cầu bình an.
Ông Quách Bá Hùng khi còn đương chức.

Đa Chiều ngày 19/3 đưa tin, sau khi Từ Tài Hậu bị bắt, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Quách Bá Hùng cũng liên tục bị đồn là mục tiêu đả hổ tiếp theo của Tập Cận Bình. Con trai ông Hùng, Thiếu tướng Quách Chính Cương vừa bị bắt càng làm tin đồn về "con sói Tây Bắc" lanh nhanh, lan mạnh. Gần đây truyền thông Trung Quốc công khai bàn tán chuyện trong một vài lần hiếm hoi xuất hiện trước truyền thông từ khi nghỉ hưu, Quách Bá Hùng đã có lần đi chùa Thiếu Lâm "cầu an".

Trên mạng internet ở Trung Quốc đang phát tán một lá thư thứ 2 tự xưng là của "tập thể cán bộ Tổng cục Chính trị quân đội Trung Quốc" tố cáo ông Hùng hoảng loạn vì sắp bị tóm nên đã chạy đông chạy tây tìm thày cúng bái, giải hạn cầu an. Con dâu ông Hùng, Ngô Phương Phương cũng mời thày phong thủy về xem mộ trạch, trấn yểm cho cha.

Việc Quách Chính Cương bị bắt được dư luận xem như một gậy đầu tiên nhằm vào đầu "con sói Tây Bắc". Chuyến viếng thăm chùa Thiếu Lâm sau khi ông Hùng nghỉ hưu diễn ra sáng 11/4/2013, Phương trượng Thích Vĩnh Tín và tăng chúng chùa Thiếu Lâm đã "nhiệt tình tiếp đãi" ông Hùng. Những thông tin này hiện vẫn có thể tìm thấy trên các trang mạng, diễn đàn trực tuyến ở Trung Quốc.

Bức thư kia bắt đầu phát tán trên mạng từ tháng 4 năm ngoái, trong đó nói rằng Quách Bá Hùng thường đi đền đi phủ cầu thần thánh phù hộ. Tháng 4 năm ngoái khi về thăm quê, ông Hùng đưa theo 1 thày phong thủy nửa đêm ra mộ tổ họ Quách đốt hương múa kiếm, niệm chú vẽ bùa để cầu bình an. 

Ngô Phương Phương, con dâu Quách Bá Hùng.

Những thông tin như thế này hiện không thể xác minh chân tướng, nhưng việc truyền thông nhà nước Trung Quốc hay các tờ báo Hồng Kông thân Bắc Kinh như Tuần san Phượng Hoàng hay QQ News công khai đăng tải chuyện cúng bái của Quách Bá Hùng và gia đình khi ông Hùng vẫn chưa bị chính thức tuyên bố điều tra là sự lạ chưa từng có - PV.

Đài Phượng Hoàng thân Bắc Kinh cũng như các kênh truyền thông lớn của Trung Quốc đã công khai chuyện lùm xùm tình ái của Quách Chính Cương với một phụ nữ đã có chồng và sau này trở thành vợ 2 của Cương, trong đó có chi tiết Ngô Phương Phương mời thày phong thủy về quê chồng ở Lễ Tuyền, Thiểm Tây để xem đất cát.

Bà Phương đã nhờ "thày" xem cho bố chồng một quẻ xem lành dữ thế nào, ông thày phong thủy nói rằng Quách Bá Hùng "cát nhân thiên tướng, bình yên vô sự". Trong khi đến thời điểm này việc Quách Chính Cương bị bắt được xem như đòn đầu tiên và chính thức giáng vào Quách Bá Hùng. Đây cũng là thủ thuật quen thuộc trong việc Trung Nam Hải xử lý những "con hổ lớn" tầm cỡ như Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch, Từ Tài Hậu.

Hồng Thủy