Syria phủ nhận thông tin đe dọa tấn công Israel

07/10/2011 11:34 Lê Dũng (theo Ria)
(GDVN) -“Tất cả các thông tin được đăng tải về phát biểu của Tổng thống Assad và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đều sai”
Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Bộ ngoại giao Syria ngày 7/10/2011 đã ra tuyên bố phủ nhận mọi thông tin được lan truyền trên các hãng thông tấn quốc tế nói rằng Syria đe dọa sẽ tấn công Israel nếu phương Tây tiến hành chiến dịch quân sự chống lại Syria.

Hãng thông tấn bán chính thức FARS trước đó trích dẫn lời Tổng thống Syria trong một cuộc họp với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu rằng Damascus chỉ cần dưới 6 tiếng đồng hồ để chuyển hàng trăm tên lửa đến Cao nguyên Golan và tấn công vào thủ đô Tel Aviv của Israel.

“Tất cả các thông tin được đặc tại về phát biểu của Tổng thống Assad và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đều sai” – Tuyên bố của Bộ ngoại giao Syria cho hay.

Thông báo này cũng nói rõ việc thông tin sai lệch, thiếu tính đúng đắn trên xuất phát từ thái độ giận giữ, căm ghét những thế lực muốn chống lại Syria.

Trước đó, Bộ ngoại giao Nga cũng đã thể hiện thái độ bất bình với những thông tin sai lệch, đồng thời cho rằng đó là việc làm gây kích động của các thế lực muốn can thiệp, phá vỡ hình ảnh của chính phủ Syria.

Hôm thứ Tư vừa qua, đại sứ Syria tại Moscow - Riyad Haddad đã nói rằng các phương tiện truyền thông của thế giới A Rập cũng như quốc tế đã đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, không phải do giới lãnh đạo Syria phát ngôn ra.

Hiện Nga, Trung Quốc đang bị các quốc gia phương Tây, đặc biệt là các phe phái đối lập ở Syria lên án bởi họ đã dùng quyền phủ quyết để chống lại biện pháp trừng phạt đối với chính quyền đương nhiệm ở Syria vì cáo buộc tiến hành các biện pháp bạo lực để chống người biểu tình.

Lê Dũng (theo Ria)