Thu hồi giấy phép hoạt động của Trí Việt 24h

06/11/2015 18:40 Quốc Toản
(GDVN) - Ngày 6/11, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký Quyết định thu hồi Giấy phép trang Trí Việt 24h.

Quyết định số 192 nếu rõ, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu (hoạt động với tên miền www.triviet24h.vn) có trách nhiệm thu hồi Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu, gửi về Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 18/11/2015.

Trước đó, ngày 2/11/2015, Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực - Nhân tài Việt Nam đã có công văn gửi Bộ TT-TT về việc tạm dừng hoạt động của Trang thông tin điện tử Trí Việt 24h để củng cố tổ chức và cán bộ sau kết luận kiểm tra của Trung ương Hội.

Trang tin này ăn cắp rất nhiều tin, bài từ các báo, và không ghi nguồn. Trong ảnh, nguồn tin là "Một thế giới" bị viết thành "MTG". Ảnh chụp màn hình.

Trong Công văn số 152 gửi tới Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, Cục trưởng Cục Báo chí và Cục trưởng Cục Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực - Nhân tài Việt Nam cho biết, tập thể Ban Thường vụ, Thường trực lãnh đạo Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực - Nhân tài Việt Nam đã có nghị quyết chấn chỉnh và củng cố tổ chức và cán bộ tại Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu, Trang điện tử Trí Việt 24h.

Thường trực Trung ương Hội đã ký quyết định miễn nhiệm và buộc thôi việc những cán bộ vi phạm kỷ luật hành chính tại Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu, Trang điện tử Trí Việt 24h.

Trung ương Hội đã cho tạm dừng hoạt động của Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu, Trang điện tử Trí Việt 24h để củng cố tổ chức, cán bộ và bộ máy nhân viên gồm phóng viên, kỹ thuật viên và thay đổi trụ sở mới.

Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội đã ký quyết định miễn nhiệm và buộc thôi việc đối với ông Mai Tú Anh, Trưởng ban Thư ký; Ông Lê Ngọc Tân, Trưởng ban Phóng viên và bà Lê Thị Minh Hằng, Trưởng ban Trị sự Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu, Trang điện tử Trí Việt 24h.

Dù đã có lệnh thu giấy phép, nhưng đến 18h30 ngày 6/11/2015, trang này vẫn có thể truy cập bình thường.

Quốc Toản