Thưởng 10 triệu cho người phát hiện thủ phạm bắt cóc cháu bé

06/11/2011 18:58 Báo GDVN
(GDVN) - Báo GDVN quyết định thưởng 10 triệu đồng cho bạn đọc nào phát hiện ra thủ phạm bắt cóc cháu Phạm Xuân Trường đã bị mất tích tại bệnh viện phụ sản TƯ..

Như trong những ngày qua, Báo GDVN đăng tải những thông tin đầu tiên về vụ việc đứa trẻ sơ sinh mới 2 ngày tuổi của vợ chồng chị Trần Thị Thơm (SN 1977) và anh Phạm Xuân Chiều (ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) bị một người phụ nữ mặc áo blouse trắng trà trộn vào 'bắt cóc'  ngay tại Khoa Sản 2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (sô 1 phố Triệu Quốc Đạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chị Thơm chỉ biết mòn mỏi ngóng chờ tin con trên giường bệnh

Ngay lập tức những thông tin trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều độc giả của báo và sự quan tâm của các cơ quan chức năng và dư luận xã hội. Để khuyến khích và góp phần cùng với các cơ quan chức năng sớm tìm lại cháu Phạm Xuân Trường, đứa con của chị Thơm đang bị kẻ xấu 'bắt cóc', Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quyết định thưởng 10 triệu cho cá nhân hoặc tập thể nào phát hiện ra 'thủ phạm' hoặc cung cấp thông tin về cháu Phạm Xuân Trường.

Mọi thông tin liên lạc xin gọi về số máy đường dây nóng của báo GDVN: 0938 766 888 hoặc số đường dây nóng của Ban Bạn đọc: 0986 321 888, địa chỉ Email: toasoan@giaoduc.net.vn

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 3/11/2011, bạn đọc phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam về sự mất tích của một trẻ sơ sinh. Sự việc hy hữu đã xảy ra ngay tại Khoa Sản 2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Theo trình bày của chị Trần Thị Thơm: chị nhập viện ngày 1-11. Đến 21h cùng ngày, chị sinh một cháu trai nặng 3,4 kg bằng phương pháp mổ đẻ. Sau khi sinh, chị và cháu bé được chăm sóc rất cẩn thận. Em gái của chị là Trần Thị Dịu (SN 1979) luôn túc trực ở bệnh viện.

Đến khoảng 10h ngày 3-11, sau khi đưa cháu bé đi tắm về, có một người phụ nữ khoảng 25-30 tuổi mặc áo blouse trắng, đeo thẻ, đến hỏi han rồi bảo đưa cháu đi xét nghiệm. Chị Dịu đòi đi theo nhưng người mặc áo blouse trắng nói người nhà ở lại. Sau khi cháu bé được đưa đi khoảng nửa tiếng, thấy lâu quá, chị Dịu chạy sang phòng thường trực hỏi thì các bác sỹ, y tá trực nói là phải từ từ, gia đình cứ yên tâm chờ.

Đến gần 13h, quá sốt ruột, chị Dịu mang sổ có số hiệu của cháu Trường xuống phòng xét nghiệm để tìm thì các bác sỹ trả lời là không có cháu bé mang số hiệu đó xuống xét nghiệm. Lúc này gia đình mới tá hoả đi tìm, đồng thời yêu cầu các y bác sỹ kiểm tra.

Người nhà gia đình chị Thơm cũng đã báo sự việc tới cơ quan công an. Theo ghi nhận của phóng viên tại Khoa sản 2 (BV Phụ sản Trung ương), rất đông người nhà bức xúc trước sự việc này đã “quây” kín, lớn tiếng yêu cầu lãnh đạo khoa và bệnh viện phải trả lại con, cháu cho họ.

Báo GDVN