Thượng Hải: Chen nhau đón năm mới, dẫm đạp làm 35 người chết

01/01/2015 05:54 Hồng Thủy
(GDVN) - Sau khi xảy ra sự cố, Thượng Hải lập tức thành lập tổ công tác do Bí thư Hàn Chính và Thị trưởng Dương Hùng dốc toàn lực ổn định tình hình.
Xe cứu thương chờ sẵn trong khi các lực lượng cứu hộ đang sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân.

Reuters ngày 1/1 đưa tin, ít nhất đã có 35 người thiệt mạng và 42 người bị thương trong một vụ giẫm đạp khi đón năm mới ở Bến Thượng Hải. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết đám đông lớn chen chúc xô đẩy nhau ở quảng trường Trần Nghị đã dẫn đến sự hỗn loạn lúc 23 giờ 35 phút.

Sau khi xảy ra sự cố, Thượng Hải lập tức thành lập tổ công tác do Bí thư Hàn Chính và Thị trưởng Dương Hùng dốc toàn lực ổn định tình hình, cấp cứu những người bị thương, nguyên nhân xảy ra sự cố đang được điều tra làm rõ.

Hàng ngàn người chen lấn xô đẩy nhau trong đêm pháo hoa mừng năm mới ở Thượng Hải.

Trong khi đó website của thành phố Thượng Hải cho biết năm nay không tổ chức lễ đón năm mới quy mô lớn đếm ngược kim đồng hồ, nhưng vẫn có rất nhiều du khách kéo về đây để quan sát các màn pháo hoa, ánh sáng 3D, Tân Hoa Xã cho biết.

Hình ảnh trên weibo, một loại trang xã hội tương tự Twitter cho thấy đám đông mật độ dầy đặc vui chơi dọc theo bờ sông Hoàng Phố. Các nhân viên cứu hộ đã nỗ lực để cứu sống nạn nhân nằm trên vỉa hè trong khi xe cứu thương được chờ đợi gần đó.

Các nhà chức trách đã cho thấy một số mối quan tâm về việc kiểm soát đám đông trong những ngày trước khi đón năm mới, họ đã hủy bỏ một buổi trình diễn laser 3D hàng năm trên Bến Thượng Hải vốn thu hút đến 300 ngàn người tham gia, Reuters lưu ý.

Hồng Thủy