Tiết lộ gây "sốc" về giới tính của cựu Tổng thống Mỹ Nixon

27/12/2011 09:40 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Tướng Alexander Haig, một trong số những người thân cận nhất của Tổng thống Nixon có lần từng nói đùa rằng Nixon và Rebozo "yêu nhau".
Trong cuốn sách mới xuất bản của mình,  Don Fulson, một phóng viên Washington kỳ cựu và là người đã có nhiều năm tiếp xúc với cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, đã vạch trần ra một loạt các bí mật "không vui vẻ" của vị Tổng thống thứ 37 này.

Theo những tiết lộ gây sốc của Don Fulson, Tổng thống Nixon là một người có một loạt vấn đề nghiêm trọng như lạm dụng rượu, đánh vợ, và có mối liên hệ bí mật kéo dài 20 năm với Carlos Marcello, ông trùm New Orleans và được coi là "kẻ cướp" quyền lực nhất nước Mỹ lức bấy giờ.
Tổng thống Nixon và gia đình năm 1974
Tuy nhiên, tiết lộ gây chấn động nhất của Fulson có lẽ là phần ông viết về việc cựu Tổng thống Nixon có thể là một người "đồng tính" và ông đã từng "ngoại tình" với người bạn thân tín nhất và tốt nhất của mình, một chính trị gia Florida có liên hệ với mafia tên là Charles Rebozo với biệt danh Bebe.

Theo các nhà phân tích, nếu cáo buộc cho rằng Nixon là một người đồng tính có thật, thì điều đó có thể lý giải phần nào cho các động cơ và hành vi của một chính trị gia nổi tiếng là bí mật của ông.

Trong cuốn sách của mình, Fulson còn đưa ra nhiều bằng chứng là các cuộc phỏng vấn với nhiều nhân chứng, gồm cả nhân viên FBI, để làm sáng tỏ nghi vân từ lâu tồn tại trong Nhà Trắng rằng Nixon có mối quan hệ "quá thân mật" với Rebozo.

Theo Fulson, Nixon đã từng đánh vợ và gọi bà Pat bằng những lời lẽ thô tục. Ngoài ra, ông còn cho rằng Tổng thống Nixon và đệ nhất phu nhân đều ngủ trong các phòng tiêng tại Nhà Trắng nhưng đã yêu cầu một phụ tá quân sự dạy cách hôn vợ thế nào cho giống một cặp đôi hạnh phúc khi xuất hiện trước công chúng.
Tổng thống Nixon và đệ nhất phu nhân Pat
Fulsom còn trích lời của một cựu phóng viên tạp chí Time, người đã tham gia một bữa tối tại Washington với Tổng thống Nixon kể lại rằng khi ông cúi xuống gầm bàn nhặt chiếc nĩa, ông đã vô tình thấy hai bàn tay đang nắm chặt vào nhau dưới gầm bàn của Nixon và Rebozo.

Trong một lần khác, Fulson viết, Henry Kissenger đã tỏ ra bực bội với việc Rebozo xuất hiện trên chiếc Không lực 1 với chiếc áo khoác xanh của Hải quân Mỹ có khâu hình con dấu của Tổng thống và tên của mình trên đó.

Ngoài ra, theo Fulson, khi Nixon trở thành Tổng thống, Rebozo còn có văn phòng và phòng ngủ riêng trong Nhà Trắng và có thể tự do ra vào mà không cần phải thông qua cơ quan bí mật.

Tướng Alexander Haig, một trong số những người thân cận nhất của Tổng thống Nixon có lần từng nói đùa rằng Nixon và Rebozo "yêu nhau".
Nixon và Rebozo tại Key Biscayne, Florida
Được biết, Charles Gregory Rebozo sinh năm 1912 và là con trai một nhà sản xuất xì gà Cuba. Dù xuất thân từ gia đình nghèo nhưng Rebozo đã phất lên nhờ buôn bán bất động sản và kinh doanh ngân hàng.

Fulson dẫn nguồn tin từ FBI cho rằng, Rebozo, có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều bố già như Santo Trafficante, bố già của Tampa và Alfred 'Big Al' Polizzi...

Bên cạnh đó, năm 18 tuổi, Rebozo cũng từng bị cáo buộc đã quan hệ tình dục với một người đàn ông trẻ tên là Donald Gunn và sau đó cưới em gái tuổi teen của Gunn. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 4 năm và Rebozo chỉ tái hôn khi bước sang tuổi trung niên.

Trong 5 năm Nixon làm Tổng thống, tài sản của Rebozo cũng tăng vọt lên gấp 3 lần, lên tới hơn 5 triệu USD. Khi qua đời vào năm 1998, Rebozo đã để lại hơn 16 triệu USD cho thư viện của Nixon.

Cuốn sách mang tựa đề "Những bí mật đen tối nhất của Nixon" (Nixon's Darkest Secrets) của tác giả Fulson dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng tới, trùng với thời điểm các nhà làm phim Anh cho phát hành bộ phim kể về tủ quần áo mang xu hướng "đồng tính" và tình nhân bí mật của Tổng thống Nixon của đạo diễn Clint Eastwoo.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)