“Tội lỗi gì tôi cũng xin chịu hết, chỉ mong con được đến trường”

21/09/2015 07:41 ĐỨC LONG - XUÂN QUANG
(GDVN) - Ông Nguyễn Đình Hóa cay đắng khi nghĩ đến đứa con thi được điểm cao những vẫn chưa được nhập học trường Cảnh sát vì ông từng mang án tích.

Suốt những ngày qua, ông Nguyễn Đình Hóa (Nam Đàn, Nghệ An, bố Nguyễn Đức Ngà) tỏ ra bất lực trước sự việc cậu con trai đậu điểm cao vào Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng chưa được nhập học.

Ngay chính bản thân ông cũng không nghĩ được rằng, tội

Ước nguyện cuối cùng của ông Bố có con chưa được nhập học trường Cảnh sát

lỗi do ông gây ra cách đây 20 năm có nguy cơ ảnh hưởng đến tương lai đứa con đang từng ngày, từng giờ mong được ngồi trên giảng đường Học viện Cảnh sát nhân dân.

Bức thư cầu cứu của ông Nguyễn Đình Hóa khiến không ít người chạnh lòng.

Trong thư, ông Hóa bộc bạch: “Cả đời tôi đã cố gắng làm ăn, không quản ngại vất vả, để mong một ngày, con cái trưởng thành.

Mong muốn ấy dần trở thành hiện thực khi các cháu đều chăm chỉ học hành, thi đỗ đại học…"

Ông Nguyễn Đình Hóa (bố em Ngà) mấy ngày qua chỉ biết ngồi viết đơn cầu cứu gửi khắp nơi. Ảnh: XUÂN QUANG

Nhưng niềm vui đến với gia đình ông giường như chưa trọn vẹn khi Nguyễn Đức Ngà (con trai thứ 2) đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng chưa được nhập học vì bố từng có án tích.

“Nhận được tin báo từ phía Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), tôi ngày ăn không ngon, ngủ không yên, tâm trạng dằn vặt. Tôi chỉ trách bản thân mình trước đây vì nông nổi, gây tội với người ta.

Ngay thời điểm này, bản thân tôi cảm thấy vô tích sự với con cái vì đã gây ra lỗi lầm.

Bây giờ có phạt tù tôi tôi cũng chấp nhận. Tội lỗi gì tôi cũng xin chịu hết, chỉ mong con được đến trường.

Tôi chỉ mong các cấp lãnh đạo tạo điều kiện cứu xét cho cháu được nhập học, thực hiện ước mơ làm chiến sĩ Công an của cháu", ông Hóa tâm sự.

Ông Nguyễn Đình Hóa viết thư cầu cứu lãnh đạo Bộ Công an xem xét cho Nguyễn Đức Ngà (ảnh: XUÂN QUANG)

Ông Hóa cho biết, kể cả trong trường hợp ông phải tham gia lao động công ích, hoặc làm bất cứ việc gì để khắc phục hậu quả tội lỗi năm xưa ông gây ra mà "có thể khiến con ông không bị ảnh hưởng tương lai", ông đều sẵn sàng. 

Trước sự việc trên hôm 20/9, lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, đơn vị đã xác minh, thẩm tra lý lịch của Nguyễn Đức Ngà theo quy định.

“Hiện chúng tôi đã báo cáo Công an tỉnh Nghệ An về sự việc này. Việc hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục liên quan để em Ngà nhập học phải dừng lại để chờ ý kiến của cấp trên”, một lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn cho biết.

Trong một diễn biến có liên quan, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Tổng cục Phó Tổng Cục Chính trị, Bộ Công an cho biết, hiện đơn vị chưa nhận được báo cáo của Công an tỉnh Nghệ An về trường hợp nói trên.

Cũng theo tướng Cẩn, khi nhận được báo cáo từ cơ quan có liên quan, đơn vị sẽ xem xét, giải quyết.

ĐỨC LONG - XUÂN QUANG