Tổng quan sức mạnh quân sự đáng gờm của Triều Tiên (P1)

27/01/2012 14:25 Theo Infonet.vn
Kim Jong Un, nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên sẽ thừa kế một đất nước nghèo đói và cô lập nhưng lại có lực lượng quân đội hùng mạnh
Kim Jong Un, nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên sẽ thừa kế một đất nước nghèo đói và cô lập nhưng lại có lực lượng quân đội hùng mạnh, các kho chứa quân sự đầy ắp pháo hạng nặng, vũ khí hóa học và một số lượng vũ khí hạt nhân hạng nhỏ... Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sức mạnh quân sự của quân đội Triều Tiên: Quân số Với tuổi bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự là 17 tuổi, lực lượng vũ trang hiện nay của Triều Tiên có khoảng 1,2 triệu quân. Khả năng huy động quân đội của nước này là 7,7 triệu người.
Vũ khí hạt nhân Theo ước tính của quốc tế, Triều Tiên có đủ lượng Plutonium để sản xuất 6 đến 7 vũ khí nguyên tử. Hiện vẫn chưa rõ liệu Triều Tiên có thể sản xuất được đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa hay không nhưng các nhà phân tích cho rằng có khả năng nước này đã đạt được điều đó.
Tên lửa Taepodong 1
Tên lửa Theo Bộ quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên có ít nhất 1.000 quả tên lửa các loại, trong đó có các tên lửa tầm xa hơn 3.000 km. Triều Tiên cũng đã bắn thử 3 quả tên lửa xuyên lục địa Taepodong.
Vũ khí hóa học và sinh học Các nhà hoạch định quân sự Hoa Kỳ và các nước đồng minh cho rằng Triều Tiên sẽ bị chôn vùi nếu tham gia vào một cuộc chiến với Hàn Quốc theo kiểu thông thường, nhưng họ lo sợ về cách Bình Nhưỡng sẽ dùng kho vũ khí hóa học và sinh học của họ. Triều Tiên có kho vũ khí khổng lồ với 2.500 – 5.000 tấn vũ khí hóa học mà theo Bộ quốc phòng Hàn Quốc, đủ để tạo ra thương vong khủng khiếp cho Hàn Quốc.
Các chất hóa học sẽ được đưa vào các đầu pháo, các bệ phóng tên lửa, tên lửa hành trình, máy bay và tàu hải quân. Triều Tiên cũng có chương trình vũ khí sinh học nhưng các nhà phân tích cho hay hiện chưa rõ chính quyền đã bước qua giai đoạn nghiên cứu và phát triển hay chưa. Bình Nhưỡng được cho là có các vi khuẩn gây bệnh than, khí cay, chất gây ngộ độc và khí độc Photgen.
Theo Infonet.vn