Tổng thống Hàn Quốc tham vấn CEO Facebook về tầm nhìn kinh tế sáng tạo

18/06/2013 09:29 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã gặp Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm nay nhằm tìm kiếm lời khuyên từ "gã khổng lồ" trong làng công nghệ thông tin truyền thông toàn cầu về tầm nhìn "nền kinh tế sáng tạo" của mình.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiếp CEO Facebook

Yonhap ngày 18/6 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã gặp Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hôm nay nhằm tìm kiếm lời khuyên từ "gã khổng lồ" trong làng công nghệ thông tin truyền thông toàn cầu về tầm nhìn "nền kinh tế sáng tạo" của mình.

CEO Facebook đến Hàn Quốc từ hôm qua để thảo luận với Phó chủ tịch hãng Samsung Electronics về tăng cường hợp tác giữa 2 công ty hàng đầu thế giới về mạng dịch vụ xã hội và sản xuất công nghệ.

Trong buổi gặp Tổng thống Hàn Quốc, Zuckerberg nói rằng quốc gia này là một thị trường quan trọng đối với Facebook và đầu tư của Facebook vào Hàn Quốc sẽ vẫn tiếp tục.

Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook cũng cho biết ông sẽ nghiên cứu cách thức hợp tác trên cơ sở tầm nhìn "nền kinh tế sáng tạo" của Tổng thống Hàn Quốc.

Tầm nhìn "nền kinh tế sáng tạo" mà bà Park Geun-hye đưa ra kêu gọi tạo ra các cơ hội kinh doanh mới, các ngành công nghiệp và việc làm thông qua sự hợp nhất của công nghệ thông tin và truyền thông, văn hóa cũng như các lĩnh vực khác.

Tổng thống Hàn Quốc đã đấu tranh cho chính sách này, bà cho rằng mô hình thông thường của tăng trưởng kinh tế có giới hạn của nó.

Từ khi nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye đã có những buổi tham vấn tương tự với lãnh đạo các tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu về chính sách. 

Trong tháng 4, bà Park Geun-hye đã làm việc với người sáng lập hãng Microsoft, tỉ phú Bill Gates và người sáng lập trang Google, Larry Page.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)