Tổng thống Nga chúc mừng năm mới nhân dân và các lãnh đạo thế giới

01/01/2015 06:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng năm mới Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo RIA Novosti, trong lời chúc mừng, Tổng thống Putin đã nhắc Tổng thống Mỹ về trách nhiệm của Nga và Mỹ đối với việc duy trì hòa bình và ổn định quốc tế.

Ông Putin lưu ý rằng ngày lịch sử này nhắc tới trách nhiệm của Nga và Mỹ đối với việc duy trì hòa bình và ổn định quốc tế, vai trò cụ thể của hai nước trong việc đáp trả những thách thức và đe dọa toàn cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống cũng lưu ý rằng “quan hệ đối tác Nga-Mỹ có thể phát triển thành công, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau", RIA Novosti dẫn nội dung bức điện cho biết.

Trong thông điệp của mình gửi đến Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Putin bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ đối tác giữa hai quốc gia.

Ngoài ra, trong thông điệp chúc mừng gửi Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Putin hy vọng quan hệ Nga-Anh phát triển tích cực trong năm tới.

Trong thông điệp năm mới gửi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Putin ca ngợi sự tăng cường hợp tác giữa hai nước trong năm qua và bày tỏ sẵn sàng tiếp tục làm việc với ông Abe để thúc đẩy mối quan hệ này. 
 
Putin cũng đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới Tổng thống Áo Werner Faymann, Tổng thống Ý Giorgio Napolitano và Thủ tướng Ý Matteo Renzi, Giáo hoàng, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic ca ngợi quan hệ song phương và bày tỏ hy vọng sẽ cùng tăng cường hợp tác trong năm tới.

Cùng ngày, Tổng thống Putin cũng đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân dân Nga.

Trong thông điệp, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng hiệu quả của việc giải quyết các vấn đề mà nước Nga đang phải đối mặt phụ thuộc vào mỗi người dân.

"Trong những năm tới, chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết rất nhiều vấn đề và biến nó thành một năm mà mỗi chúng ta cùng nỗ lực làm việc hiệu quả, sáng tạo. Chúng ta cần phải hoàn thành, hiện thực hóa tất cả các kế hoạch vì lợi ích của con em chúng ta, vì lợi ích của nước Nga", RIA Novosti cho biết./.

Nguyễn Hường