Triều Tiên bắn thử tên lửa vào ngày cáo phó?

20/12/2011 07:00 Nguyễn Hường (theo Reuters)
(GDVN) - Triều Tiên đã bắn thử một quả tên lửa tầm ngắn tại khu vực bờ biển phía Đông vào sáng 19/12, trước thời điểm công bố thông tin Chủ tịch Kim qua đời.
Tên lửa trong duyệt binh của Triều Tiên (ảnh minh hoạ)
Triều Tiên đã bắn thử một quả tên lửa tầm ngắn tại khu vực bờ biển phía Đông nước này hôm 19/12, ngày thông tin về việc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il đã qua đời chính thức được công bố.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn nguồn tin là một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, ông không tin rằng hoạt động bắn thử tên lửa này có liên quan tới việc công bố cái chết của nhà lãnh đạo Kim Jong Il.

Theo Reuters, quả tên lửa trên được bắn thử vào buổi sáng, trước thời điểm Đài truyền hình Quốc gia Triều Tiên công bố thông tin về việc Chủ tịch Kim đã qua đời trong một cơn đau tim trên tàu hỏa ngày 17/12.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Văn phòng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã từ chối xác nhận thông tin về việc Triều Tiên đã bắn thử tên lửa trong buổi sáng ngày 19/12.
Ảnh Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm ngắn năm 2009. Ảnh KCNA 

Theo Reuters, quân đội Triều Tiên thường định kỳ tiến hành các đợt bắn thử nghiệm tên lửa tầm ngắn ở vùng biển ngoài khơi của mình.

Đây cũng được coi là hoạt động nằm trong chương trình diễn tập quân sự thường xuyên của nước này. Đợt bắn thử nghiệm tên lửa gần nhất của Bình Nhưỡng diễn ra vào tháng 6/2011.
Nguyễn Hường (theo Reuters)