Trụ sở UBND xã vắng tanh, chỉ thấy... bia với nước ngọt

22/12/2011 16:14
Khoảng 14 giờ ngày 20.12, chúng tôi đến UBND xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức (Đăk Nông) để liên hệ công tác.

Tuy nhiên, trụ sở khá khang trang này cửa đóng im ỉm không một bóng người.

Dạo một vòng qua hết các phòng ban của UBND xã, chúng tôi tuyệt nhiên không gặp một ai, tất cả các cửa đều khóa chặt. Từ dưới tầng trệt lên lầu một là khung cảnh dơ bẩn, lộn xộn, dường như nơi này rất hiếm khi có người.

Cạnh khu nhà của UBND là khu nhà có biển đề “Nơi tiếp nhận, trả hồ sơ” được xây dựng khá khang trang, rộng rãi nhưng cũng chỉ có một người làm việc.

Bia, nước ngọt chất bừa bộn trong, ngoài trụ sở UBND xã Quảng Tân.

Để tìm hiểu nguyên cớ, chúng tôi gọi điện cho chủ tịch xã nhưng không liên lạc được. Rất may, cuối cùng chúng tôi cũng liên lạc được với ông Kiều Quý Diện - Phó Chủ tịch xã. Theo ông Diện thì vào thời điểm này có 2 cán bộ xã là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng ông đang họp tại huyện. Những người còn lại không biết nguyên nhân gì không đến xã, có thể là chưa đến(?).

Lúc 15 giờ 10 phút, tại trụ sở UBND xã Quảng Tân (Tuy Đức), tình trạng cũng xảy ra tương tự. Sân trụ sở bừa bộn vỏ bia, nước ngọt. Bên trong hội trường của xã cũng chất đống bia và nước ngọt. Tiến vào sâu hơn, các phòng làm việc đều bị khóa bên ngoài. Riêng tại phòng kế toán tài chính có 4 phụ nữ đang cười nói rôm rả.

Chúng tôi hỏi thăm lãnh đạo, một trong số họ nói gọn lỏn: “Đi họp trên tỉnh cả rồi, không có ai ở nhà đâu”. Sau nhiều cuộc điện thoại, cuối cùng ông chủ tịch xã này cũng nhấc máy. Ông này cho biết, hiện ông cùng một lãnh đạo xã đi họp, ông bí thư bận tổ chức đám cưới cho con, một số cán bộ đi học. Số còn lại “chắc” xuống thôn hoặc trễ quá nên về. Theo ông này thì muốn làm việc với xã nên đến vào buổi sáng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức - thừa nhận tình trạng dơ bẩn ở UBND xã Quảng Tân là có thật. Riêng việc xã không có người có thể là do sắp Noel, cán bộ về thôn hết. Ông Mạnh cho biết sẽ kiểm tra và chấn chỉnh nếu sự việc đúng như PV nêu.

Được biết, cả 2 xã trên đời sống nhân dân vẫn còn hết sức khó khăn. Đặc biệt là xã Quảng Tân, hàng trăm hộ dân vẫn phải sống nhờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Duy Hậu/Nông thôn ngày nay