Trung Quốc sắm đầu máy karaoke cho quân đội để tăng sức chiến đấu

16/06/2014 15:29 Hồng Thủy
(GDVN) - Binh lính Trung Quốc sẽ sớm nhận được đầu máy karaoke và các nhạc cụ khi quân đội nước này được tăng gấp đôi ngân sách chi cho các hoạt động giải trí.
Lính quân nhạc Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam ngày 16/6 đưa tin, binh lính Trung Quốc sẽ sớm nhận được đầu máy karaoke và các nhạc cụ khi quân đội nước này được tăng gấp đôi ngân sách chi cho các hoạt động giải trí, một nỗ lực để làm phong phú thêm đời sống tinh thần và để tăng cường sức chiến đấu, tờ Quân giải phóng Trung Quốc cho biết.

Ngoài ra binh lính Trung Quốc cũng sẽ nhận được các bộ loa, máy ảnh, tờ Quân giải phóng trích dẫn một tài liệu gần đây về "tiêu chuẩn các thiết bị văn hóa" cho binh lính ở các đơn vị cơ sở.

Tài liệu này đã được sử đổi, gia tăng số lượng và chủng loại các thiết bị phục vụ đời sống tinh thần cho binh lính và ngân sách đi kèm, nhằm "đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần, tăng cường đoàn kết và nâng cao năng lực chiến đấu".

Theo tiêu chuẩn mới, chi tiêu hàng năm về giải trí cho binh lính các đơn vị cơ sở quân đội Trung Quốc dự kiến sẽ tăng gấp đôi khi loại bỏ các thiết bị lạc hậu và bổ sung thêm những thiết bị mới.

Việc mua bán các thiết bị phục vụ đời sống tinh thần binh lính sẽ được điều phối bởi Bộ Tổng tham mưu và do các quân khu, quân binh chủng trực thuộc triển khai. Các đơn vị cấp lữ đoàn có thể tự mua sắm các thiết bị giải trí cho đơn vị mình.

Các tài liệu về tiêu chuẩn thiết bị văn hóa phục vụ binh lính được sửa đổi là 1 phần nỗ lực của Tập Cận Bình nhằm thể hiện sự quan tâm nhiều hơn tới binh lính, tờ Quân giải phóng cho biết.

Hồng Thủy