Trung Quốc: Thang máy rơi từ tầng 34 khiến 19 người thiệt mạng

15/09/2012 07:02 Anh Vũ (Nguồn Dailymail, Sina)
(GDVN) - Ngày 14/9, một thang máy quá tải tại một công trình xây dựng chung cư ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bất ngờ rơi từ độ cao khoảng 100m xuống mặt đất hôm Thứ năm vừa qua khiến 19 người, chủ yếu là công nhân đã thiệt mạng. Theo phát ngôn viên chính quyền thành phố Vũ Hán, tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 26 phút trong khu xây dựng công viên Đông Hồ khi các công nhân xây dựng đang đi lên tầng trên bằng thang máy. Nhưng nó đột nhiên tăng tốc nhanh chóng cho đến khi lên đến tầng 34 thì dây cáp bất ngờ bị đứt khiến thang máy cùng 19 người bên trong bị rơi mạnh xuống đất.
Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy ít nhất 6 người, trong đó có 2 phụ nữ, đã bị rơi xuống mặt đất. Các bộ phận thi thể của các nạn nhân đã không còn nguyên vẹn.
Hiện trường vụ tai nạn. Chiếc thang máy vỡ nát sau khi rơi ở độ cao khoảng 100m.
Công trình này thuộc quản lý của Tổng công ty Xây dựng Xianghe Hồ Bắc. Hầu hết các công nhân đang sơn bức tường bên ngoài của tòa nhà vào thời điểm xảy ra sự việc.
Bản đăng ký ghi thời hạn sử dụng được ghi bên ngoài thang máy là từ ngày 23/6/2011 đến ngày 23/6/2012 và số lượng người có thể chở của thang máy là 12.
Lực lượng cứu hộ đang cố gắng cắt một thanh sắt đâm xuyên vào đầu một nạn nhân. Theo một phóng viên địa phương giấu tên, các phóng viên bị cấm đi vào hiện trường khi nhân viên an ninh đe dọa xóa ảnh và bị cáo buộc đánh lại các nhà báo.
Cảnh sát giữ một nhân chứng để tra hỏi thông tin. Tại Vũ Hán hiện có hơn 5.000 công trình xây dựng. Zhang Yiwu, một giáo sư về văn hóa tại Đại học Bắc Kinh cho rằng các nhà chức trách phải luôn luôn ưu tiên việc cải thiện các điều kiện đảm bảo an toàn của người dân. Việc giám sát của chính phủ đối với các vấn đề an toàn trong quá trình đô thị hóa là rất quan trọng."
5 xe từ nhà tang lễ địa phương, 2 xe cứu thương và xe cứu hỏa đã đến hiện trường vụ tai nạn.
Anh Vũ (Nguồn Dailymail, Sina)