Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền rèn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh

27/10/2018 08:10 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hàng trăm học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền được tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường.

Ngày 26/10, tại bể bơi sân vận động Lạch Tray, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và giải bơi học sinh năm 2018.

Tại buổi tập huấn, học sinh trường Trung học cơ sở Ngô Quyền được các giáo viên, huấn luyện viên tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên Thể dục Thể thao Hải Phòng truyền đạt kiến thức về phòng chống đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu đuối nước tại hiện trường.

Học sinh trường Trung học cơ sở Ngô Quyền được hướng dẫn kỹ năng sơ cứu đuối nước tại hiện trường (Ảnh: Lã Tiến)

Các em học sinh được hướng dẫn các cách cứu người đuối nước sao cho chuẩn và sau đó làm sao để đưa được nạn nhân vào bờ một cách an toàn.

Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em học sinh tham gia thực hành, trực tiếp đóng vai các tình huống tai nạn xảy ra, cách gọi cấp cứu 115, thực hành hồi sinh tim phổi, vận chuyển nạn nhân.

Ngoài tập huấn về phòng tránh đuối nước, các em được trang bị thêm kiến thức phòng ngừa tai nạn giao thông, ý thức khi tham gia lưu thông và cách sơ cứu khi xảy ra tai nạn giao thông.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền được rèn kỹ năng phòng, chống đuối nước (Ảnh: Lã Tiến)

Vừa được học, vừa thực hành nên các em học sinh hăng hái và nghiêm túc thực hiện những kiến thức mình vừa được truyền tải từ các giáo viên, huấn luyện viên.

Qua những bài học trên, các em học sinh tích cực hơn trong việc tìm hiểu về kiến thức và thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, chương trình tập huấn là một trong những hoạt động thực hiện chương trình giáo dục trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống tai nạn đuối nước.

Sau buổi tập huấn, nhà trường tổ chức giải bơi học sinh năm 2018 để tìm nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi môn bơi của trường. (Ảnh: Lã Tiến)

Qua đó, xây dựng các giải pháp phòng chống và phát huy vai trò của nhà trường trong việc tuyên truyền phòng chống đuối nước ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Đồng thời nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và đội viên toàn liên đội trong việc xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước.

Sau buổi tập huấn, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tổ chức giải bơi học sinh năm 2018, nhằm động viên các đội viên có kỹ năng bơi giỏi, tạo nguồn cho đội tuyển học sinh giỏi môn bơi của nhà trường.

LÃ TIẾN