Hình ảnh đồ họa Tập Cận Bình được truyền thông Trung Quốc lần đầu công bố.

Tân Hoa Xã ngày 19/2 đưa tin, trưa hôm qua một chùm ảnh đồ họa "Thời gian của Tập Chủ tịch đi đâu rồi?" miêu tả các chuyến công du nước ngoài trong năm qua của ông Tập Cận Bình đã được truyền thông Trung Quốc đăng tải và lan truyền nhanh chóng trên mạng với hình ảnh hoạt hình của người đứng đầu nhà nước Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên báo chí Trung Quốc công bố hình ảnh đồ họa của Tập Cận Bình, ngay khi vừa lên mạng nó đã lập tức lan truyền trên các trang cá nhân và tải về điện thoại di động.

Hoàng Đình Mãn, tổng biên tập trang Thiên Long là người đã đăng chùm ảnh đồ họa Tập Cận Bình lên mạng cho biết việc này xuất phát từ cảm hứng ông Bình đi thăm Nga dự Olympic mùa Đông Sochi. Chỉ trong vòng 1 tuần, trang Thiên Long đã thiết kế xong chùm ảnh.

Hôm 7/2 khi trả lời phỏng vấn tại Nga, ông Bình nói: "Thời gian của riêng tôi đi đâu rồi? Đương nhiên đều bị công việc cuốn đi rồi." Câu nói này được Hoàng Đình Mãn xem như một biểu tượng rất "gần dân" nên quyết định đồ họa hình ảnh Tập Cận Bình công du nước ngoài.

Cũng trong bản đồ họa này, ông Mãn đã thể hiện 1 năm qua Tập Cận Bình dành 39 ngày đi thăm 14 nước trên thế giới và 39 ngày xuống các địa phương để điều tra, nghiên cứu thực tế.

Hồng Thủy