Tuyết phủ trắng một vùng biên ải ở Mèo Vạc - Hà Giang

16/12/2013 13:18 Quỳnh Lưu
(GDVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với mưa rào nhẹ nên trong suốt các ngày từ 13/12 đến 16/12 trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) nhiệt độ xuống rất thấp.
Tuyết rơi phủ trắng các sườn đồi như cánh đồng muối

Theo thầy giáo Lê Văn Thắng, Hiệu trưởng trường PTDT bán trú THCS Xín Cái cho biết: Nhiệt độ tối 15/12 xuống đến -1độ C  và trong buổi sáng 16/12, nhiệt độ ngoài trời khoảng 0 độ C và trong nhà là 3-4 độ C. Đến 10 giờ 30 phút trưa 16/12, tuyết vẫn còn rơi lác đác trên sân trường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với mưa rào nhẹ nên trong suốt các ngày từ 13/12 đến 16/12 trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) nhiệt độ xuống rất thấp. Tại xã Xín Cái, xã Thượng Phùng, nhiệt độ xuống thấp khoảng 2 độ C và đã xuất hiện tình trạng tuyết rơi cục bộ tại các thôn bản vùng cao của các xã biên giới, như: Thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng; thôn Lùng Vần Chải, xã Xín Cái. Tuyết rơi có chỗ dày từ 4-5cm.

Được biết trên Cao nguyên đá Đồng Văn nhiều địa điểm có tuyết rơi, rất nhiều du khách hiếu kỳ từ nhiều nơi đã đến chụp ảnh làm kỷ niệm.

Dưới đây là một số hình ảnh mưa tuyết ở huyện Mèo Vạc.
                                                                                            
Thầy giáo Hiếu kỳ chụp ảnh làm kỷ niệm
Tuyết rơi dày trắng như cánh đồng muối
Xe máy đi lại khó khăn vì đường trơn
Công nhân làm đường cũng phải dừng thi công
Tuyết phủ trắng mái nhà

Quỳnh Lưu